Bàn thắng phút 86 của Zardes giúp ĐT Mỹ đánh bại Qatar, giành vé vào chơi trận chung kết Gold Cup 2021. Mexico và Canada bước vào trận bán kết hai với mục tiêu tương tự. Cả hai tung ra lực lượng có thể xem là tốt nhất cùng quyết tâm cao nhất, khiến trận bán kết diễn ra căng thẳng và kịch tính.

Mexico và Canada trải qua trận bán kết căng thẳng

Phải rất vất vả, Mexico mới có bàn mở tỷ số. Phút 45+2, Orbelin Pineda thực hiện thành công quả penalty, giúp “El Tri” vượt lên vào những thời khắc cuối cùng của hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, họ lại không giữ được lợi thế ở hiệp 2 khi để cho Tajon Buchanan gỡ hòa ở phút 57.

Những phút sau đó, 2 đội ăn miếng trả miếng trong một thế trận căng thẳng và có phần chặt chẽ. Một sự cố khiến trận đấu có đến 10 phút bù giờ, và điều điên rồ đã đến ở phút 90+9. Mexico bất ngờ có "bàn thắng vàng" phút 90+9 của Hector Herrera.

Giành chiến thắng theo kiểu không thể điên rồ hơn, Mexico giành tấm vé còn lại vào chơi trận chung kết Gold Cup 2021. Đối thủ quen mặt của họ chính là ĐT Mỹ.

Tỷ số chung cuộc: Mexico 2-1 Canada (H1: 1-0)

Ghi bàn

Mexico: Orbelin Pineda 45+2’, Hector Herrera 90+9'

Canada: Tajon Buchanan 57’

Đội hình thi đấu

Mexico: Talavera, H. Moreno, Rodriguez, Salcedo, Gallardo, Alvarez, H. Herrera, Jonathan dos Santos, Pineda, Funes Mori, Corona

Canada: Crepeau, Henry, Laryea, Miller, Johnston, Osorio, Kaye, Eustaquio, Hoilett, Akindele, Buchanan