Video 1 số diễn biến trận Nga - Trung Quốc:

Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc vừa có thất bại thứ 3 liên tiếp tại vòng bảng nội dung bóng chuyền nữ Olympic Tokyo năm nay. Dù không để thua 0-3 một cách chóng vánh như 2 trận đấu đầu tiên nhưng những cô gái Trung Quốc vẫn không thể làm nên chuyện trong một ngày thi đấu xuất sắc của các VĐV Nga (đoàn ROC)

Trung Quốc chơi đầy nỗ lực nhưng vẫn không tránh khỏi thất bại trước Nga

Màn rượt đuổi tỷ số đã xuất hiện bắt đầu từ set 2 khi Trung Quốc quyết tâm giành lại những gì đã mất trong set 1 (thua sâu 17-25). Chiến thắng sít sao 25-23 để cân bằng tỷ số 1-1 giúp Trung Quốc càng tự tin hơn khi bước vào set 3. Chính điều đó đã giúp họ có được chiến thắng 25-20 ở set 3, qua đó hướng tới chiến thắng chung cuộc ở set 4.

Thế nhưng, đúng vào lúc các VĐV Trung Quốc đã nghĩ tới chiến thắng thì đối thủ của họ là Nga lại kịp bừng tỉnh để thắng nghẹt thở 27-25 và đưa trận đấu tới set 5 quyết định. Ở set đấu này, bản lĩnh của người Nga đã được thể hiện đúng lúc với thắng lợi 15-12. Bị các cô gái Nga đánh bại sau 5 set (17-25, 25-23, 25-20, 25-27, 12-15), Trung Quốc nhận trận thua thứ 3 liên tiếp tại Olympic Tokyo, trước đó là những thất bại toàn diện trước Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

Thầy trò HLV Lang Ping cực khó đi tiếp vào tứ kết

Hiện Trung Quốc chỉ còn 2 trận đấu tại vòng bảng. Đó là những trận đấu được coi là "chung kết" đối với họ khi đoàn quân của HLV Lang Ping đang đứng áp chót tại nhóm B. Dù vậy, với việc phải đụng độ đối thủ cực mạnh là Italia (ngày 31/7) ở trận đấu sắp tới, cơ hội để Trung Quốc có được điểm là quá khó.

BXH nhóm B bóng chuyền nữ Olympic Tokyo

Khi ấy, trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp Argentina sẽ chỉ còn là trận đấu mang ý nghĩa thủ tục và giúp Trung Quốc giành 1 chiến thắng trước khi rời Olympic năm nay.

Tại nhóm B lúc này, Italia, Mỹ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang là 4 đội bóng chiếm ưu thế lớn nhất cho tấm vé đi tiếp. Trong khi đó, ở nhóm A, Serbia, Brazil, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đang tràn trề cơ hội tiến vào vòng tứ kết.