Olympic Tokyo 2020 | 18h, 28/7 | Saitama

1 - 1
Olympic Tây Ban Nha (H1: 0-0) Olympic Argentina
Sự kiện chính Đội hình Thông tin trước trận

ghi bàn

Merino
66'
87'
Belmonte

1’

HIỆP 1 BẮT ĐẦU

TBN giao bóng bắt đầu hiệp 1.

3’

TBN TẤN CÔNG

Xem video

TBN triển khai tốt bên cánh trái để Cucurella tạt bóng vào, nhưng thủ môn Ledesma đấm bóng ra.

10’

OLMO SÚT PHẠT

Xem video

Nehuen Perez ăn thẻ vàng vì một cú chuồi bóng rất nguy hiểm với Zubimendi. Từ quả đá phạt, Olmo sút thẳng và bóng đi căng khiến Ledesma phải đẩy ra.

13’

CƠ HỘI CỦA ASENSIO!

Xem video

Olmo lọt vào góc trái vòng cấm và cú sút trong thế mất thăng bằng của anh chạm tay của Medina, nhưng Medina đã khép tay. Asensio ở phía bên kia vòng cấm có bóng nhưng cú cứa lòng chân trái chạm đầu một cầu thủ Argentina.

14’

CƠ HỘI CỦA BARCO!

Xem video

Argentina phản công MacAllister từ cánh trái đổi cánh cho Barco đi bóng vào vòng cấm. Torres đã che góc khiến cú đá về phía cột gần của Barco đi vào cạnh lưới.

24’

ARGENTINA PHẠT GÓC

Xem video

Argentina hưởng quả phạt góc bên cánh phải và bóng được treo về phía cột xa. Cú đánh đầu của Gaich không có lực để đe dọa Unai Simon.

27’

TBN HÃM THÀNH

Xem video

Cucurella lọt xuống góc trái vòng cấm Argentina nhưng cú sút góc hẹp bị Ledesma đẩy ra. Một hậu vệ Argentina phá bóng trúng vào Oyarzabal ở vị trí chính diện nhưng Oyarzabal bị ngăn cản, trước khi Pedri tung cú sút bồi ra ngoài.

33’

VIỆT VỊ

Xem video

Oyarzabal lọt xuống góc trái vòng cấm Argentina và ở thế đối mặt Ledesma, nhưng anh đã xuất phát hơi sớm.

34’

OYARZABAL ĐỆM VỌT XÀ!!

Xem video

Cucurella có pha tăng tốc rất hay để phá bẫy việt vị lọt xuống cánh trái đón một cú bấm bóng. Anh kịp trả bóng ra trước khi bóng đi hết biên, nhưng cú đệm của Oyarzabal đi vọt xà ngang!!

40’

TBN ĐÁ PHẠT

Xem video

TBN hưởng quả phạt gần vòng cấm nhưng chếch bên phía cánh trái. Olmo sút thẳng nhưng bóng đi vọt cầu môn.

HIỆP 1 KẾT THÚC

Kết thúc hiệp 1, TBN và Argentina tạm hòa nhau 0-0.

46’

HIỆP 2 BẮT ĐẦU

Argentina giao bóng bắt đầu hiệp 2.

50’

OLMO SÚT VỌT XÀ!!!

Xem video

Asensio bật tường với Merino ở cánh trái để thoát pressing trước khi xông lên và thả bóng vào vòng cấm. Oyarzabal di chuyển thông minh để đoạt được bóng trước khi nhả sang ngang, Olmo định sút ngược đà chạy sang của thủ môn Ledesma nhưng lại đưa bóng vọt xà ngang!!

53’

THẺ VÀNG

Vera vào bóng khá thô với Merino và bị trọng tài rút thẻ.

55’

ARGENTINA THAY NGƯỜI

Payero và Colombatto vào thay MacAllister và Vera.

56’

LEDESMA CẢN PHÁ OYARZABAL!

Xem video

Oyarzabal chạy chỗ rất tốt để nhận đường chọc khe của đồng đội dù vẫn bị Medina theo sát. Cú sút ngay của anh đi quá gần khiến Ledesma đẩy được ra!

60’

THẺ VÀNG

Đường chuyền ngang hỏng của đồng đội vào chân Olmo khiến Payero phải kéo ngã cầu thủ TBN ở giữa sân.

66’

VÀO!!! TBN 1-0 ARGENTINA!!!

Xem video

MERINO!!! TBN tổ chức tốt với pha mở bóng sang cánh phải cho Oscar Gil băng xuống. Gil bấm bóng bổng về phía cột xa cho Olmo, người nhận ra có cầu thủ Argentina đang lao tới nên đã bình tĩnh không sút mà chuyền ngang cho Merino tung cú sút ngay vào cột gần!!

73’

TBN THAY NGƯỜI

Rafa Mir & Soler vào thay Oyarzabal & Pedri.

77’

LEDESMA CẢN PHÁ ASENSIO!!

Xem video

Rafa Mir dâng cao bên cánh phải trong một pha phản công của TBN trước khi tạt vào. Olmo đón bóng và nhả lại cho Asensio đang băng tới, nhưng cú sút quá gần vị trí của Ledesma.

80’

BÓNG CHẠM TAY TRONG VÒNG CẤM TBN

Xem video

Pau Torres ngăn cản một tiền đạo Argentina đột phá nhưng cú phá bóng của anh vô tình chạm tay của Merino, người đang định trượt người chuồi bóng. Trọng tài không cho Argentina hưởng 11m.

87’

VÀO!!! TBN 1-1 ARGENTINA!!!

Xem video

BELMONTE GỠ HÒA!!! Argentina hưởng quả phạt góc bên cánh trái và bóng tới cái đầu của Belmonte, người không bị ai kèm và đưa bóng đập đầu gối Unai Simon đi vào lưới!!

88’

TBN THAY NGƯỜI

Moncayola và Vallejo vào thay Oscar Gil & Merino.

TRẬN ĐẤU KẾT THÚC

Kết thúc trận đấu, TBN hòa Argentina 1-1.

ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT

Simon, Cucurella, Torres, Garcia, Gil, Zubimendi, Merino, Pedri, Olmo, Asensio, Oyarzabal
Ledesma, Barco, Belmonte, Bravo, Gaich, Herrera, MacAllister, Medina, Perez, Urzi, Vera

Với lực lượng vượt trội về đẳng cấp và đã bắt đầu vào guồng, dàn sao trẻ Tây Ban Nha sẽ không khó đánh bại đội hình vô danh của U23 Argentina ở lượt trận cuối vòng bảng để giữ vững ngôi đầu và tiễn “Tiểu Albiceleste” về nước.

Cũng như hầu hết các bảng đấu khác tại môn bóng đá nam Olympic năm nay, cục diện bảng C vẫn rất nóng bỏng và khó lường trước loạt trận cuối. Vẫn chưa có đội nào giành vé đi tiếp, đồng thời cơ hội vượt qua vòng bảng vẫn còn với cả 4 đội. 

Tất nhiên, Tây Ban Nha nắm lợi thế lớn nhất khi đang dẫn đầu bảng. Song dàn "Bò tót trẻ" cũng chỉ mới có 4 điểm sau 2 lượt trận, qua đó chỉ hơn Australia và Argentina vỏn vẹn 1 điểm, cũng như hơn 3 điểm so với đội cuối bảng Ai Cập.