Những màn biểu diễn kỹ thuật của Scholes và Berbatov

Cho tới hiện tại, Paul Scholes vẫn là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất MU từng đào tạo được. Bất lợi về thể hình được huyền thoại người Anh xóa nhòa bằng bộ kỹ năng hoàn hảo. Để có được điều đó, Scholes đã khổ luyện qua nhiều năm tháng.

Cha con nhà Paul Scholes gây sốt với video tập luyện mới đây

Cựu cầu thủ người Anh luyện tập nhuần nhuyễn đến mức có thể đá bóng trúng cái cây ở khoảng cách 50m chỉ sau 1 lần, điều Cristiano Ronaldo không làm được ngay cả sau 10 lần thử. Ngoài khả năng chuyền dài chính xác tới từng cm, Scholes còn nổi tiếng với những cú sút xa uy lực và chuẩn xác.

Mới đây, cựu tiền vệ người Anh cho thấy bộ kỹ năng của mình vẫn chưa bị mai một. Trong đoạn băng hình mới nhất được đăng tải trên mạng xã hội, Paul Scholes tập luyện cùng con trai, Arron tại sân cỏ tại gia. Scholes thực hiện một cách thuần thục những pha đỡ bóng và dứt điểm giống như cựu cầu thủ vẫn còn đang thi đấu đỉnh cao.

Danh thủ người Anh cũng thể hiện sự tự tin của mình thông qua dòng cảm xúc kèm theo: “Buổi tập luyện vất vả cùng Arron đã kết thúc. Giờ tôi biết tại sao ông chủ luôn cho tôi ra sân mỗi khi trời đẹp”. “Ông chủ” ở đây ý chỉ cựu HLV Sir Alex Ferguson.

Berbatov khoe kỹ năng với chỉ trái bóng và bức tường

Chứng kiến màn tập luyện của cha con nhà Scholes, những người đồng đội cũ như David Beckham hay Dimitar Berbatov đều dành những lời khen “có cánh” như “Bạn vẫn giữ được bộ kỹ năng ấy cùng với thời gian” hay “Đẳng cấp là mãi mãi”.

Bản thân tiền đạo người Bulgaria cũng mới đăng một đoạn video cho thấy kỹ năng của mình không hề bị mai một ở tuổi 40. Những gì Berbatov nhìn rất đơn giản nhưng lại là kinh nghiệm tích lũy một đời của một trong những cựu “sát thủ” của làng bóng đá thế giới. Đó là đỡ bước một nhẹ nhàng, xoay người vô lê hay đơn giản là đệm bóng vào bức tường.

“Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là một trái bóng và một bức tường nhất là khi bạn còn là một cầu thủ trẻ. Đôi khi những bài tập đơn giản nhất lại đem đến hiệu quả tốt nhất. Ngay cả khi bạn đã là cầu thủ chuyên nghiệp, bạn cần quay lại cách tập luyện đơn giản ấy và hãy tự cảm nhận. Tin tôi đi, tôi đã từng sống cùng điều đó”.