Xem lại khoảnh khắc Rashford đá hỏng luân lưu trận Anh - Italia (Bản quyền VTV):

Như đã biết, Rashford đã gặp chấn thương nghiêm trọng ở vai trong giai đoạn cuối mùa giải trước. Dẫu vậy, cầu thủ 23 tuổi vẫn nén đau để góp mặt cùng ĐT Anh thi đấu tại EURO 2020, giải đấu mà “Tam sư” đã đi tới trận chung kết trước khi để thua Italia trên chấm luân lưu.

Rashford đang phải vật lộn với chấn thương vai

Theo kế hoạch ban đầu, Rashford sẽ có trải qua ca phẫu thuật chưa trị dứt điểm chấn thương vào cuối tháng Bảy. Điều đó có nghĩa là cầu thủ 23 tuổi sẽ phải vắng mặt hai tháng đầu tiên ở mùa giải mới. Tuy nhiên, HLV Solskjaer mới đây chia sẻ rằng MU vẫn chưa xác định được thời điểm thực hiện ca phẫu thuật cho cậu học trò của ông.

Chiến lược gia người Na Uy nói sau chiến thắng 2-1 trước trước Derby County của Wayne Rooney: “Chúng tôi đang xem xét lựa chọn tốt nhất. Marcus đang cần được nghỉ ngơi và chúng tôi phải thực hiện những gì tốt nhất cho cậu ấy và câu lạc bộ. Chúng tôi vẫn đang giải quyết vấn đề thời gian đó với các chuyên gia”.

Nếu phải nghỉ thi đấu 2 tháng, Rashford sẽ bỏ lỡ ít nhất 6 vòng đấu tiên của Ngoại hạng Anh mùa giải 2021/22. Đây là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của MU cho mục tiêu đua vô địch mùa tới. Cầu thu 23 tuổi đã ghi được 11 bàn sau 37 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh mùa trước và là một trong những trụ cột quan trọng của "Quỷ đỏ".

Rashford hiện đang đi nghỉ sau khi trải qua mùa hè đầy sóng gió. Cầu thủ 23 tuổi có 5 lần ra sân ở EURO 2020 vừa qua nhưng chủ yếu là vào sân từ băng ghế dự bị. Anh cùng với Saka và Sancho đã trở thành nạn nhân của những lời lẽ phân biệt chủng tộc sau khi 3 cầu thủ này đá hỏng luân lưu trong trận chung kết.

“Thật thất vọng và buồn. Họ chơi bóng, họ làm điều tốt nhất cho câu lạc bộ, làm điều tốt nhất cho gia đình họ, làm hết sức mình cho đất nước của họ và đủ dũng cảm để bước lên và thực hiện các quả phạt đền, đó là một chiến thắng trong chính họ”, HLV Solskjaer nói thêm.