Video trận AS Roma - Ternana

Sau màn hủy diệt đội bóng nghiệp dư Valdinievole Montecatini 10-0, AS Roma bước vào trận đấu giao hữu thứ hai trong mùa hè 2021. Lần này đối thủ là Ternana, một đội bóng đang chơi ở Serie C - tương đương hạng 3 Italia. Không có nhiều ngôi sao Roma trong đội hình xuất phát, những Dzeko hay Zaniolo chỉ vào sân từ ghế dự bị.

Roma (áo thẫm) sớm có bàn thắng trước đối thủ dưới cơ

Tuy nhiê, thay vì một chiến thắng tưng bừng như ở trận ra quân, lần này đội bóng của HLV Mourinho chơi giữ chân còn đối thủ cũng chặt chẽ hơn. Roma sớm có được bàn mở tỷ số ở phút thứ 10 nhờ công cựu cầu thủ Barcelona Carles Perez.

Tình huống phủ đầu thành công này cho phép Roma chơi thứ bóng đá mà HLV Mourinho muốn thử nghiệm. Khoảng thời gian còn lại của hiệp 1, Roma phòng ngự chắc trước áp lực không quá lớn mà các cầu thủ Ternana tạo ra.

Đầu hiệp 2 Roma lại có bàn thắng ở phút 53 nhờ công của Marash Kumbulla. HLV Mourinho được kiểm chứng khả năng phòng ngự với việc đội bóng mới của ông giữ sạch lưới đến cuối trận.

Đội bóng của HLV Mourinho thắng trận giao hữu thứ 2 liên tiếp

Thắng nhẹ Ternana 2-0, AS Roma tiếp tục hành trình đá giao hữu của mình một cách thành công. Đối thủ tiếp theo của đội bóng áo bã trầu là Triestina trong trận đấu dự kiến diễn ra lúc 0h30 ngày 22/7 (giờ Hà Nội). HLV Jose Mourinho vẫn đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thuận lợi cho chiến dịch 2021/22 đầy tham vọng.