Đường cơ 15 điểm của Minh Cẩm đánh bại Eddy Leppens 

Trong trận đấu giữa hai đội Alphas và đội Winners tại ngày thi đấu 5 chặng 2 giải carom 3 băng đồng đội PBA Team League 2021 diễn ra tối ngày 18/7 mới đây, cơ thủ Mã Minh Cẩm đã ấn tượng rất mạnh khi kết thúc set đấu bằng một cú đánh đủ điểm.

Minh Cẩm tỏa sáng tại đấu trường PBA Team League 

Cụ thể, Minh Cẩm đối đầu với tay cơ chủ lực người Bỉ Eddy Leppens ở set đấu đơn nam thứ 5 trong tình thế đội Alphas đang bị dẫn trước đến 1-3 sau 4 set đấu trước đó. Nếu như Minh Cẩm thất bại đồng nghĩa với việc đội nhà thua chung cuộc.

Áp lực phần nào được thể hiện khi Minh Cẩm khởi đầu bằng một cú đánh a băng thiếu chính xác và để Leppens dẫn trước 0-1. Tuy nhiên ngay ở lượt cơ thứ 2, cơ thủ của Việt Nam đã nức lòng người xem bằng một series 15 điểm để kết thúc set đấu với cách biệt 15-1 trong cái lắc đầu ngao ngán của đối thủ cũng như sự thán phục từ đồng đội.

Eddy Leppens phải lắc đầu ngao ngán sau khi set đấu kết thúc

“Cú đánh hoàn hảo” của Minh Cẩm đã “tiếp lửa” mạnh mẽ cho tay cơ thi đấu set đơn nam cuối cùng là Oh Seong Uk. Người đồng đội của Minh Cẩm đã đánh bại kịch tính Park Han Ki với cách biệt 11-8, qua đó giúp đội Alphas giữ lại 1 điểm quý giá.

Trận hòa này giúp Minh Cẩm và đồng đội giữ được vị trí thứ 5/8 đội trên BXH với 16 điểm, tránh việc bị chính đội Winners (13 điểm) vượt qua.

Chặng 2 PBA Team League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 19/7. Đội Alphas của Mã Minh Cẩm đối đầu trực tiếp với Phoenix, đội đang dẫn đầu BXH với 23 điểm có sự góp mặt của hai tên tuổi nổi tiếng là “Thiên tài bi-a” Frederic Caudron và nữ cơ thủ xinh đẹp Cha Yu Ram. Trận đấu này diễn ra vào lúc 13h30.

BXH của PBA Team League 2021 sau ngày thi đấu 18/7

Chặng 2 giải carom 3 băng đồng đội PBA Team League 2021 diễn ra từ ngày 14-21/7. 8 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội đối đầu với nhau trong 6 set gồm 3 set đơn nam, 1 set đôi nam, 1 set đơn nữ và 1 set đôi nam nữ.

Sau 6 chặng đấu sẽ chọn ra những đội có xếp hạng cao nhất bước vào chặng chung kết mùa giải (PBA Team League Post Season) có giá trị tiền thưởng rất cao.