Màn trình diễn của Mbappe trước Thụy Sĩ ở vòng 1/8 EURO 2020 (nguồn VTV)

Real Madrid đã chia tay trung vệ Sergio Ramos sau hơn một thập kỷ rưỡi gắn bó, anh đã ký hợp đồng đầu quân cho Paris Saint-Germain. Ramos trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã bày tỏ ước muốn rằng Kylian Mbappe sẽ tiếp tục thi đấu cho PSG, hy vọng Mbappe sẽ cùng anh và Neymar chinh phục những danh hiệu mới.

Mbappe dự định sẽ không ở lại PSG, nhưng nhiều khả năng chưa ra đi mùa hè này

Tuy nhiên ước muốn của Ramos sẽ khó trở thành hiện thực. Mới đây nhà báo Jose Luis Sanchez, nguồn tin rất thân cận của Real Madrid, đã cho biết Mbappe sẽ không ở lại PSG dù đội bóng thủ đô nước Pháp mời anh bằng bản hợp đồng béo bở cỡ nào. Mbappe đã nói chuyện với người đại diện của mình sau khi kết thúc EURO và theo truyền đạt của người đại diện, anh sẽ tự quyết định được bước đi tiếp theo của sự nghiệp hơn nếu chấp nhận đá nốt năm cuối cho PSG trước khi hợp đồng hết hạn.

Lập luận từ phía người đại diện là Mbappe nếu muốn tối đa hóa thu nhập của mình, gia nhập đội bóng Hoàng gia dưới dạng chuyển nhượng tự do là lựa chọn tốt nhất. Lý do là bởi nếu đến Real ngay hè này, Mbappe sẽ khiến Real phải trả cho PSG một khoản phí lớn và số tiền đó sẽ ăn vào tiền lương/thưởng của Mbappe ở Real. Không phải trả phí chuyển nhượng sẽ khiến Real xông xênh với Mbappe hơn về thu nhập.

Theo Sanchez, phía lãnh đạo PSG đã nghiêng về khả năng bán đứt Mbappe nhưng điều đó đồng nghĩa họ phải làm ngay bây giờ, trong mùa hè này, đồng thời kiếm một ngôi sao tấn công hàng đầu thay thế. Nhưng nếu Mbappe không chịu thì họ cũng không làm gì được, xét cho cùng PSG cũng dùng chính cách ấy để tuyển mộ Georginio Wijnaldum từ Liverpool và Gianluigi Donnarumma từ AC Milan.

Đầu quân cho Real dưới dạng tự do sẽ giúp Mbappe nhận được lương cao hơn, nhất là khi đặt vào hệ thống lương thưởng khá khắt khe của Real

Trên thị trường lúc này cũng không có nhiều cầu thủ tấn công thượng hạng để PSG chiêu mộ, mặc dù Lionel Messi đã hết hợp đồng với Barcelona còn Cristiano Ronaldo có vẻ vẫn dùng dằng giữa đi hay ở tại Juventus. Đón 2 cầu thủ này gia nhập vẫn phải tốn một khoản tiền rất lớn và để làm điều đó PSG phải bán được Mbappe trước.

Hiện tượng các cầu thủ lớn chờ hết hợp đồng để đầu quân cho CLB khác với mức lương & thưởng cao đang ngày càng phổ biến ở châu Âu do trở thành cầu thủ tự do giúp họ có nhiều lựa chọn. Những cầu thủ ký dài hạn thường không có được may mắn ấy mà tiêu biểu là tình hình hiện tại của Harry Kane, do đó Mbappe nhiều khả năng sẽ khiến PSG chẳng thu về được 1 đồng vào năm sau.