Video CĐV Italia ăn mừng chức vô địch EURO 2020:

Italia đã giành chức vô địch EURO 2020 sau khi đánh bại ĐT Anh 3-2 trên chấm luân lưu trong trận chung kết, trước đó hai đội hòa nhau 1-1 sau 120 phút. Ngay sau trận đấu, người hâm mộ Italia đã đổ ra đường ăn mừng chức vô địch châu Âu của đội nhà sau 53 năm chờ đợi.

CĐV Italia đổ ra đường ăn mừng chức vô địch EURO 2020

Tuy nhiên, một vụ việc thương tâm đã xảy ra trong ngày vui trên khắp đất nước hình chiếc ủng. Theo nguồn tin của Reuters, một thanh niên 22 tuổi đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi ở thành phố Caltagirone, miền Nam Italia, khi anh đang đi với tốc độ cao đến trung tâm thị trấn để tham gia buổi lễ ăn mừng chức vô địch của đội nhà.

Ngoài ra còn có thêm 1 vụ việc đau lòng khác tại một thị trấn gần thành phố Foggia, cũng thuộc miền Nam Italia. Cảnh sát địa phương tiết lộ rằng lợi dụng sự hỗn loạn trên đường phố, một sát thủ đã ra tay ám sát kẻ thù của hắn ta trong đám đông đang ăn mừng, trước khi tẩu thoát bằng chiếc xe máy.

Chưa dừng lại ở đó, truyền thông địa phương còn đưa thêm chi tiết về vụ ám sát này. Cụ thể, cháu gái 6 tuổi của nạn nhân cũng bị thương và đang trong tình trạng rất nguy kịch. Hiện tại, cảnh sát đang mở cuộc điều tra để tìm ra kẻ giết người.

Còn tại thành phố kinh đô thời trang Milan, cảnh sát thống kê rằng đã có 15 người đã bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng trong một bữa tiệc náo nhiệt sau trận chung kết EURO 2020. Một trong số họ đã bị mất ba ngón tay trong lúc đốt pháo hoa ăn mừng chiến thắng của đội nhà.