Bàn thắng gỡ hòa 1-1 của ĐT Italia ở chung kết EURO (nguồn: VTV)

Giấc mơ vô địch EURO lần đầu tiên của ĐT Anh đã tan thành mây khói sau trận thua Italia. Bất chấp có bàn dẫn trước từ rất sớm, "Tam sư" không thể bảo toàn lợi thế khi để đối thủ gỡ hòa và ngậm ngùi nhận thất bại 2-3 trên chấm luân lưu cân não.

Người hâm mộ ĐT Anh cho rằng bóng đã chạm tay Bryan Cristante ở tình huống Italia ghi bàn gỡ hòa 1-1

Tuy nhiên cộng đồng người hâm mộ ĐT Anh vẫn chưa chấp nhận thất bại này. Sau trận, các fan đã tranh luận gay gắt về những quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính Bjorn Kuipers, trong đó có tình huống dẫn tới bàn gỡ hòa 1-1.

Phút 67, Leonardo Bonucci tận dụng pha lộn xộn trong vòng cấm địa để sút tung lưới Jordan Pickford. Theo các fan, Bryan Cristante đã để bóng chạm tay khi tranh chấp với Kieran Trippier trước đó (bóng từ cầu thủ này nảy ra, Verratti dứt điểm trước k hi Bonucci đá bồi ghi bàn).

Xem lại pha quay chậm, bóng dường như chỉ đập vào vai và sát với phần tay sau của Cristante. Dù vậy người hâm mộ Anh cho rằng trong một tình huống không rõ ràng, trọng tài nên tham khảo VAR. Rốt cục, quyết định của ông Bjorn Kuipers không thể thay đổi. 

"Một pha để bóng chạm tay trắng trợn", "Người Italia đang chơi bóng ném", "Vì sao trọng tài không sử dụng VAR", "Italia đang được UEFA trợ giúp" là những bình luận về tình huống này.

Bên cạnh tình huống này, vị "vua áo đen" người Hà Lan còn gây tranh cãi khi từ chối cho ĐT Anh hưởng phạt đền ở phút 48, thời điểm Sterling ngã trong vòng cấm địa Italia sân vì tác động của Bonucci. Đến hiệp phụ, Jorginho cũng thoát thẻ đỏ sau pha đạp thẳng gầm giày vào đùi của Jack Grealish.