Video trận ĐT Anh - Italia (Bản quyền VTV):

ĐT Anh đã phải nhận thất bại cay đắng trên loạt đá luân lưu trước Italia trong trận chung kết EURO 2020. "Tam sư" sớm có bàn thắng dẫn trước do công của Luke Shaw ngay ở phút thứ 2. Tuy nhiên, Bonucci đã gỡ hòa cho Italia trong hiệp 2.

ĐT Anh thua đau trên loạt đá luân lưu cân não

Sau 90 phút chính thức rồi thêm 30 phút hiệp phụ, hai đội đều không thể phân định thắng thua và phải bước vào loạt đá luân lưu cân não. Tại đây, ĐT Anh đã phải nhận thất bại 2-3 trước Italia. Rashford, Sancho và Saka là 3 cầu thủ đá hỏng bên phía "Tam sư", trong khi "Azzurri" có 2 cái tên thực hiện không thành công.

Sau trận đấu, HLV Southgate của ĐT Anh nói với BBC: “Chúng tôi vô cùng thất vọng. Các cầu thủ đã được kỳ vọng rất nhiều, họ đã cống hiến tất cả những gì có thể. Có lúc chúng tôi chơi tốt, nhưng có lúc chúng tôi kiểm soát bóng không tốt, đặc biệt là ở đầu hiệp hai, nhưng chúng tôi không có bất kỳ sự tái phạm nào. Chúng tôi đã tiến xa hơn những gì đã kỳ vọng, nhưng đêm nay cảm giác cực kỳ đau đớn trong phòng thay đồ”.

Khi được hỏi về lựa chọn cầu thủ thực hiện loạt đá luân lưu, nhà câm quân 50 tuổi giải thích: “Đó là quyết định của tôi. Tôi đã chọn những cầu thủ thực hiện dựa trên những gì họ đã làm trong quá trình huấn luyện. Chúng tôi đã cùng nhau chiến thắng với tư cách là một đội, và tất cả đều do chúng tôi không thể giành chiến thắng trong trận đấu hôm nay. Nhưng về loạt đá luân lưu, đó là cách tôi lựa chọn. Nó hoàn toàn là trách nhiệm của tôi.

Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và rõ ràng là đã khởi đầu trận đấu tốt, nhưng rất tiếc là các chàng trai của tôi đã không thể giành chiến thắng hôm nay".