45 fan cuồng bị bắt giữ, tin giả xuất hiện

Video cảnh một số CĐV tấn công fan cuồng định phá sân Wembley bị hiểu nhầm

Theo tin từ cảnh sát Anh, 45 cổ động viên quá khích đã bị bắt giữ liên quan đến những hành vi bạo động ngay trong khi trận chung kết EURO 2020 diễn ra. Cảnh tượng hỗn loạn tại nhiều quảng trường tại London được ghi lại. Một số cổ động viên say xỉn đã nhổ cây, phá hoạt đồ công cộng, bắn pháo sáng và ném chai lọ tạo nên khung cảnh tan hoang.

CĐV Anh phá phách tại các quảng trường tại London

Trong khi đó, một đoạn video đăng tải hình ảnh CĐV Anh tấn công một số người ở cổng C10 của sân Wembley được đăng tải với chú thích hooligan Anh tấn công CĐV Italia sau khi thua trận và nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đặc biệt, trong số những người bị tấn công có trẻ vị thành niên và một người châu Á.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu từ đoạn ghi hình gốc được đăng tải lên trước khi trận đấu kết thúc và đây là cảnh một số cổ động viên Anh tấn công fan quá khích có ý định tràn vào sân dù không có vé. Đây là lý do tại sao lực lượng an ninh và bảo vệ có mặt tại hiện trường chỉ ôm những người bị tấn công đẩy ra ngoài thay vì bắt giữ những người tung cú đấm.

Video các CĐV Anh loạn đả trước trận đấu:

Tờ The Sun đưa tin, một nhóm khá đông các CĐV Anh quá khích đã phá vỡ hàng rào an ninh để đột nhập vào sân Wembley trước thềm trận đấu diễn ra. Nhóm CĐV này sau đó đã bị lực lượng an ninh và cảnh sát truy tìm và đuổi hết ra khỏi phạm vi bên trong sân vận động. Đây đều là những fan cuồng không có vé vào sân.

Khung cảnh trước sân Wembley cũng như trên các con phố ở thủ đô London của Anh khá hỗn loạn. Hàng triệu fan đã tụ tập hò hét cổ vũ làm náo loạn đường phố. Cảnh sát đã phải rất vất vả để duy trì an ninh trật tự. Nhiều CĐV quá khích còn gây ẩu đả, đánh nhau với cảnh sát, khiến lực lượng chức năng phải rất vất vả để vãn hồi trật tự.

 Được biết chính quyền ở thủ đô London đã phải điều động thêm cảnh sát và lực lượng an ninh để đảm bảo hơn nữa sự an toàn cho trận đấu.