Video màn trình diễn của Neymar ở chung kết Copa America 2021:

Siêu sao Neymar Junior trải qua trận chung kết Copa America 2021 với Argentina theo cách vô cùng khốn khổ. Đầu tàu của ĐT Brazil liên tục bị đối thủ phạm lỗi đến mức một mình anh câu tới 5 chiếc thẻ vàng. Tuy nhiên, khi Brazil thua trận, Neymar đã bật khóc nức nở như một đứa trẻ.

Neymar liên tục tranh cãi với trọng tài và các cầu thủ Argentina

Neymar Junior thêm một lần thất bại ở một trận chung kết lớn trong sự nghiệp của mình. Năm 2020, anh cùng PSG thua Bayern Munich 0-1 ở chung kết Champions League và đã khóc một cách ngon lành. Còn vừa qua, siêu sao 29 tuổi lại để thua trong trận chung kết Copa America với ĐT Brazil. Như một thói quen, Neymar lại bật khóc nức nở.

Trận này, Neymar hoạt động năng nổ. Tuy nhiên, anh không thể tạo ra những cơ hội quá rõ rệt cho các đồng đội cũng như cho bản thân. Cơ hội mà Neymar đến gần bàn thắng nhất là khi Brazil được hưởng quá đá phạt hàng rào ở phút 34. Dù vậy, siêu sao đắt giá nhất lịch sử không thể thực hiện đủ tốt ngay cả khi là một trong những tay sút phạt xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Đã thế, sự chăm sóc kỹ lưỡng mà các cầu thủ Argentina dành cho Neymar khiến anh không có tâm lý tốt trong toàn bộ 90 phút của trận chung kết. Neymar nhiều lần tranh cãi với các cầu thủ Argentina, từ Otamendi, Lo Celso đến De Paul...

Neymar (áo vàng) bị các cầu thủ Argentina vây giáp rất chặt

Tất nhiên, Neymar có lý do nổi nóng, khi anh liên tục bị đối phương phạm lỗi ác ý. Cần biết rằng toàn bộ 5 cầu thủ nhận thẻ vàng của Argentina ở trận chung kết là Otamendi, Montiel, Paredes, De Paul rồi Lo Celso đều nhận thẻ sau khi phạm lỗi với Neymar.

Thua Messi và Argentina, Neymar không chỉ bị biến thành cựu vương Copa America, mà còn khó lòng cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng cũng như các danh hiệu cá nhân cao quý khác.