Dick Jaspers đánh bại Sameh Sidhom giúp Quốc Nguyện giành vé đi tiếp

Với chiến thắng trước siêu sao hạng 4 Eddy Merckxz ở ngày thi đấu 9/7 mới đây, Trần Quyết Chiến kết thúc giai đoạn 1 giải World 3C Grand Prix 2021 với vị trí thứ 3 tại bảng C. Trong khi đó dù để thua Choi Won Young ở lượt trận cuối cùng nhưng Quốc Nguyện vẫn kịp cán đích trong top 4 ở bảng A khi mà đối thủ cạnh tranh suất đi tiếp của anh là Sameh Sidhom đã bị cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers đánh bại.

Quyết Chiến và Quốc Nguyện nằm tại bảng A rất nặng với một loạt siêu sao

Ngay sau khi lượt trận cuối của giai đoạn 1 kết thúc, ban tổ chức đã tiến hành chia bảng cho các cơ thủ. Ở giai đoạn 2, 16 cơ thủ đã giành quyền đi tiếp được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 8 VĐV thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra 4 VĐV xếp hạng tốt nhất ở mỗi bảng vào vòng chung kết (Final Round).

Theo đó, hai cơ thủ của Việt Nam sẽ nằm tại bảng A, bảng đấu cực kỳ nặng ký khi góp mặt một loạt siêu sao nổi tiếng như Dick Jaspers, Eddy Merckxz, Semih Sayginer hay Tasdemir Tayfun (hạng 5 thế giới). Hai tay cơ còn lại trong bảng đấu này là Choi Young Won và Lufi Cenet cũng đang có phong độ cao, thậm chí Young Won còn xếp trên Quốc Nguyện ở giai đoạn 1.

Quốc Nguyện đấu cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers ngay trận đầu tiên của giai đoạn 2

Với việc chỉ có 4 suất đi tiếp ở bảng đấu “tử thần” này, Quyết Chiến và Quốc Nguyện sẽ phải xem mỗi trận đấu với các đối thủ kể trên là một trận “chung kết” nếu như muốn tiếp tục tiến sâu nhằm cạnh tranh chức vô địch trị giá 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng).

Trong khi đó, Quyết Chiến sẽ đối đầu "Phù thủy bi-a" Sayginer cũng trong ngày thi đấu 10/7

Giai đoạn 2 sẽ được bắt đầu thi đấu từ ngày 10/7. Ngay lượt trận mở màn diễn ra vào lúc 10h30, Quốc Nguyện sẽ đối đầu với tay cơ mạnh nhất giải Dick Jaspers. Tiếp đến lúc 15h, Quyết Chiến cũng có màn so tài cực kỳ hấp dẫn với “Phù thủy” Sayginer. Ở lượt trận cuối cùng trong ngày, Quốc Nguyện tiếp tục ra sân gặp Choi Young Won vào lúc 18h.

Giải “World 3C Grand Prix 2021” diễn ra từ ngày 5-18/7 tại Hàn Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 389,1 triệu won (gần 8 tỷ đồng), trong đó cơ thủ vô địch sẽ được 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng). Giải được chia làm 3 giai đoạn.

Ở giai đoạn 2, các trận đấu vẫn diễn ra theo thể thức 3 hiệp thắng 2, mỗi hiệp 25 phút. Cơ thủ nào ghi nhiều điểm hơn trong thời gian này sẽ dành chiến thắng. Nếu hòa nhau sau 2 hiệp thì sẽ thi đấu tiếp hiệp thứ 3 có thời gian 15 phút hoặc cơ thủ nào ghi được 17 điểm trước sẽ thắng chung cuộc.