Tình huống nổi bật
SET 3
7-5

CHIẾN THẮNG THUỘC VỀ NOVAK DJOKOVIC!!!

Cú giao bóng ăn điểm trực tiếp giúp Novak Djokovic kết thúc trận đấu sau 3 set. Dù vậy, đây không phải chiến thắng dễ dàng và "Nole" cần tới gần 3 giờ đồng hồ để định đoạt trận đấu.

6-5

Break quan trọng của Nole!

Novak Djokovic vừa tiến sát đến chiến thắng khi giành điểm break cực kỳ quan trọng. Anh cần tới 2 cơ hội để cụ thể hóa quyết tâm của mình.

5-5

Set 3 giống hệt set 2

Lại là một game trắng cho "Nole". Có vẻ như tay vợt này đang hướng đến chiến thắng ở game đấu kế tiếp, giống hệt set 2.

4-5

Nole cũng phải tán thưởng Shapovalov

Những tình huống ghi điểm đẹp mắt giúp Denis Shapovalov nhận được những tràng pháo tay từ người hâm mộ. Ngay cả Novak Djokovic cũng phải vỗ tay khen ngợi đàn em.

4-4

Nole thắng trắng

Cú smash chính xác giúp Novak Djokovic kết thúc game đấu một cách dễ dàng.

3-4

Djokovic bỏ lỡ 2 break point!

Khả năng tận dụng cơ hội của Novak Djkovic trong set 3 không còn tốt như set 1 và 2. Anh lại vừa bỏ lỡ 2 tình huống mà mình có thể vượt lên.

3-3

Giằng co căng thẳng!

Set 3 là một sự sao chép của set đấu thứ hai, khi chưa có tay vợt nào mất điểm ở set đấu này.

2-3

Tham vọng của Djokovic bất thành

Novak Djokovic rất muốn bẻ game vừa qua. Tuy nhiên, Denis Shapovalov đã phát giác ra và chơi cực kỳ kín kẽ. Bởi vậy, tay vợt số 1 thế giới chỉ có thể giành 30 điểm ở game này.

2-2

Game trắng cho Nole

Ở một thời điểm căng thẳng và then chốt,Djokovic vẫn dễ dàng giành game trắng. Khả năng điều bóng về hai sân tuyệt vời giúp Nole có một trận đấu tương đối nhàn.

1-2

Đến lượt Nole mắc sai lầm

Có tới 3 cơ hội để bẻ game của đối thủ nhưng Novak Djokovic cũng không thể tận dụng. Những cú giao bóng của tay vợt 22 tuổi Shapovalov đang là trở ngại quá lớn với Nole.

1-1

Shapovalov vẫn chưa khắc phục được điểm yếu

Có tới 3 cơ hội để giành điểm break, dẫn trước đối thủ với tỷ số 40-15, thế nhưng Denis Shapovalov vẫn chưa thể tận dụng được cơ hội. Đây là vấn đề của tay vợt 22 tuổi suốt từ đầu trận.

0-1

Shapovalov quyết sửa chữa sai lầm

Denis Shapovalov đã chơi không tốt ở các thời điểm quan trọng của set 1 và 2. Giờ thì anh sẽ phải nỗ lực hết sức trong set 3.

SET 2
7-5

Djokovic thắng set 2 nghẹt thở!!!

Chiến thắng ở set đấu thứ hai tiếp tục thuộc về Novak Djokovic. Lần này, mọi thứ dễ dàng hơn một chút.

6-5

Break quan trọng cho Djokovic

Trái ngược với Denis Shapovalov - người đã bỏ lỡ tới 5 cơ hội giành điểm break, Novak Djokovic lập tức bẻ game của đối thủ ở ngay cơ hội đầu tiên trong set 2. Chiến thắng trong set đấu này cũng đã ở rất gần Nole.

5-5

Game thắng trắng thứ 2 liên tiếp

Novak Djokovic đang tăng tốc. Có vẻ như Nole không muốn mắc bất cứ sai lầm nào và không muốn phải ở thế rượt đuổi với tay vợt trẻ người Canada.

4-5

Chưa có sai lầm nào của cả hai tay vợt

Game thứ 9 và chưa ai bẻ được game. Cứ giữ phong độ hiện tại, Shapovalov có thể sẽ đưa Nole vào loạt tie-break của set 2.

4-4

Nole phản đòn

Đến lượt Novak Djokovic kết thúc game đấu bằng một game thắng trắng. Sự ổn định đáng kinh ngạc của cả hai tay vợt trong suốt set 2.

3-4

Shapovalov thắng trắng

Denis Shapovalov giải sầu với việc bỏ lỡ game vừa qua bằng một game thắng trắng.

3-3

Shapovalov bỏ lỡ 2 break point!

Vấn đề của tay vợt trẻ Denis Shapovalov, đó là bản lĩnh ở thời điểm then chốt. Anh có 2 cơ hội để bẻ game, nhưng đều bỏ lỡ một cách đáng tiếc.

2-3

Chưa có sai lầm

Dù không bẻ được game của Nole, chí ít Shapovalov cũng không để mất game mà mình cầm giao bóng. Chưa có bất cứ sai lầm nào ở set đấu thứ hai đến từ cả 2 tay vợt.

2-2

Djokovic cứu được 3 break point!

Bản lĩnh tuyệt vời của Novak Djokovic. Dù Denis Shapovalov đã dẫn 40-0, nhưng "Nole" vẫn cứu game thành công.

1-2

Thêm một game trắng cho tay vợt trẻ

Dù mới 22 tuổi nhưng Denis Shapovalov đang chơi đầy tự tin. Đây đã là game thứ tư mà Shapovalov thắng trắng.

1-1

Djokovic không mắc sai lầm

Shapovalov rất muốn bẻ game của Djokovic, nhưng "Nole" quá bản lĩnh và lì lợm. Vì thế, "Shapo" chỉ giành được 30 điểm ở game này.

0-1

Shapovalov lại giành game trắng

Một game đấu không khó khăn nhưng quan trọng với Denis Shapovalov, trong bối cảnh anh vừa thua set 1.

SET 1
7-6

Bản lĩnh của Novak Djokovic!!!

Chiến thắng trong set 1 thuộc về Novak Djokovic. Sau khi bẻ được game bản lề thứ 10, "Nole" đã xuất sắc hạ gục Denis Shapovalov ở loạt tie-break với tỷ số 7-3.

6-6

Phân định bằng tie-break

Djokovic quả thực đã không thể bẻ game của Shapolalov ở set 1 nữa. Cả hai cần đến loạt tie-break.

6-5

Nole dẫn lại

Có vẻ như hai tay vợt sẽ cần đến loạt tie-break để phân định thắng thua trong set đầu tiên. Một set đấu hay về chuyên môn với những tình huống giằng co điểm số căng thẳng.

5-5

Djokovic đòi lại game xuất sắc!

Bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới đã được phát huy, khi Nole có tới 2 lần đối mặt với điểm break. Và ở lần thứ 2, Djokovic đã thành công.

4-5

Djokovic không bỏ cuộc

Những game vừa qua, Novak Djokovic cố gắng sửa chữa sai lầm ở game 3, nhưng vẫn chưa thành công. Dẫu sao việc thắng game vừa rồi, "Nole" vẫn còn cơ hội.

3-5

Shapovalov tiến sát đế chiến thắng trong set 1

Denis Shapovalov vừa thắng game bản lề, mang tính chất quan trọng, bất chấp nỗ lực đòi game của "Nole".

3-4

Djokovic đang căng thẳng

Các game mà Djokovic cầm giao bóng không còn được dễ dàng, do khả năng trả giao bóng cực gắt của Shapovalov. Game vừa rồi, "Shapo" cũng đã giành tới 30 điểm.

2-4

Lại game trắng cho "Shapo"

Denis Shapovalov đang chơi tuyệt hay và thắng những game đấu dễ dàng trước tay vợt số 1 thế giới.

2-3

Nole cố gắng bám đuổi

Sau khi để mất game, Djokovic đang cố gắng sửa sai. 2 game đấu vừa qua diễn ra cực nhanh.

1-3

Shapovalov phong độ cực cao

Một game trắng cho tay vợt trẻ người Canada. Mọi thứ đang diễn ra trong mơ với Shapovalov.

1-2

Break sớm cho Shapovalov!

Bất ngờ đã xảy ra ở ngay game đấu thứ 3, khi Shapovalov xuất sắc bẻ game của Djokovic. Thậm chí tay vợt người Canada còn có tới 3 cơ hội để giành điểm break. Và ở lần thứ 3, Shapovalov đã không bỏ lỡ.

1-1

Shapovalov cứng cỏi

Djokovic tham vọng bẻ game sớm, và đã có lúc dẫn 30-15. Nhưng sự ổn định trong các cú giao bóng là điều Denis Shapovalov làm tốt ở game này.

1-0

Game mở màn cho Djokovic

Novak Djokovic không vấp phải khó khăn nào để có sự khởi đầu tốt cho trận bán kết. Game trắng cho tay vợt số 1 thế giới.

Video Djokovic - Fucsovics

Novak Djokovic vẫn đang thể hiện phong độ hủy diệt tại Wimbeldon. Tay vợt người Serbia mới thua đúng 1 set tại giải đấu và diễn ra ngay trong ngày đầu tiên. Còn lại, tất cả những đối thủ như Kevin Anderson, Denis Kudla, Cristian Garin hay Marton Fucsovics đều thua "trắng" trước Nole. Điều này cho thấy quyết tâm bảo vệ chức vô địch cũng như giành 4 Grand Slam trong một năm của Djokovic cực kỳ lớn.

Shapovalov sẽ rất vất vả trước Djokovic

Đối thủ tiếp theo của Novak Djokovic là tài năng trẻ Denis Shapovalov. Tay vợt người Canada đang có một giải đấu khá tốt. Sau khi vất vả vượt qua Kohschreiber trong ngày đầu tiên, Shapovalov được nghỉ ở vòng hai do đối thủ bỏ cuộc và đó là tiền đề để tay vợt này hạ Andy Murray với tỉ số 3-0 ở vòng 3. Bautista-Agut cũng không làm khó được tay vợt này ở vòng 4.

 Hạt giống số 10 chỉ thực sự gặp khó khăn tiếp theo ở tứ kết. Karen Khachanov đã có lúc vươn lên dẫn 2-1 về set với Shapovalov nhưng không tận dụng được lợi thế và thua người 2-3. Tuy nhiên, chiến thắng này khiến tay vợt người Canada gặp bất lợi lớn về thể lực trước khi đấu Djokovic. 

Hai tay vợt đã gặp nhau tổng cộng 7 lần và Djokovic thắng tới 6. Chiến thắng duy nhất của Shapovalov là ở giải Boodles Tennis Challenge 2019 trên sân cỏ. Đó sẽ là chút ít điểm tựa niềm tin cho Shapovalov trong trận đấu này.