Cú đề pa xuất sắc của Quyết Chiến trước Heo Jung Han

Trước khi trận đấu vào chiều ngày 8/7 diễn ra, Heo Jung Han có phong độ tốt hơn Quyết Chiến khi đang xếp thứ 2 ở bảng C với 12 điểm. Trong khi đó, cơ thủ của Việt Nam đứng thứ 3 với 9 điểm. Dù vậy, Quyết Chiến sớm cho thấy con số trên chỉ mang tính tham khảo khi ngay lượt đề pa đầu tiên, anh đã tung cú đánh 8 điểm để dẫn trước.

Quyết Chiến chắc suất đi tiếp 

Trong suốt hiệp 1, Heo Jung Han không có một cơ hội nào để có thể lật ngược tình thế khi mà Quyết Chiến thi đấu rất hay. Đại diện của Việt Nam liên tục có những series trung bình để gia tăng khoảng cách và thắng dễ set đầu với cách biệt 22-6.

Sang set 2, trong khi Heo Jung Han vẫn ghi điểm khá khó khăn thì Quyết Chiến càng chơi càng thăng hoa. Theo thống kê, cơ thủ hạng 7 thế giới có đến 6 cú đánh tạo nên series để thắng nhà vô địch Hurghada World Cup 2016 với tỉ số 24-5, qua đó có chiến thắng chung cuộc.

Bảng C sớm ngã ngũ với 4 suất đi tiếp thuộc về Eddy Merckx, Kim Jun Tae, Trần Quyết Chiến và Heo Jung Han

Với kết quả này, Quyết Chiến đang xếp hạng 3 tại bảng C với 12 điểm, bằng điểm với Heo Jung Han nhưng hơn hiệu số phụ. Trong khi đó, cơ thủ đang xếp hạng 5 là Cho Chi Yeon chỉ mới có 6 điểm. Điều này giúp Quyết Chiến chắc suất đi tiếp vào giai đoạn 2 của giải dù vẫn còn một ngày thi đấu nữa mới hết giai đoạn 1.

Cũng trong ngày 8/7, Quốc Nguyện đã có chiến thắng khá quan trọng trước cơ thủ hạng 8 thế giới Sameh Sidhom tại bảng A. Sau khi thắng set đầu khá dễ dàng với tỉ số 20-7, Quốc Nguyện dẫn trước 12-4 khi set 2 chỉ còn ít phút. Tuy nhiên ở cú đánh cuối cùng, Sidhom có đường cơ 12 điểm ngoạn mục để thắng lại 16-12.

Dù vậy, nỗ lực của siêu sao người Ai Cập không thể giúp anh có điểm khi mà ở set 3, Quốc Nguyện đã bản lĩnh hơn để thắng 10-6, qua đó thắng chung cuộc 2-1. Hiện tại, cục diện của bảng A vẫn đang hết sức căng thẳng.

Cục diện của bảng A "tử thần" vẫn hết sức căng thẳng

Ngoại trừ cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers (15 điểm) chắc suất đi tiếp, 3 suất còn lại ở bảng đấu “tử thần” này vẫn chưa ngã ngũ. Quốc Nguyện đang tạm nắm lợi thế khi đứng vị trí nhì bảng với 11 điểm. Tuy nhiên ngay phía sau anh có đến 3 tay cơ kỳ cựu đang có cùng 9 điểm là Semih Sayginer, Sameh Sidhom và Choi Won Young.

Ở ngày thi đấu cuối cùng (9/7) của giai đoạn 1, Sayginer là người sáng cửa đi tiếp nhất khi chỉ phải so tài với nữ cơ thủ đang đứng chót bảng Han Ji Eun. Trong khi đó, Sameh Sidhom sẽ đối đầu với Dick Jaspers.

Quốc Nguyện cần ít nhất một trận hòa trước Choi Won Young để đi tiếp

Đặc biệt vào lúc 13h30, Quốc Nguyện sẽ chạm trán Choi Won Young. Chỉ cần có một trận hòa trước đại diện của nước chủ nhà, Quốc Nguyện sẽ chắc suất đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả của các trận đấu còn lại. Ngoài ra trong ngày thi đấu này, Quyết Chiến có trận đấu mang tính thủ tục trước siêu sao hạng 4 Eddy Merckxz.  

Trong khi đó, Giải “World 3C Grand Prix 2021” diễn ra từ ngày 5-18/7 tại Hàn Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 389,1 triệu won (gần 8 tỷ đồng), trong đó cơ thủ vô địch sẽ được 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng). Giải được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó ở giai đoạn 1, 32 cơ thủ sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 8 VĐV thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra 4 cái tên xuất sắc nhất ở mỗi bảng để đi tiếp.

Ở giai đoạn 2, 16 cơ thủ giành quyền đi tiếp sẽ tiếp tục được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 8 VĐV và vẫn thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra 4 VĐV xếp hạng tốt nhất ở mỗi bảng vào vòng chung kết (Final Round).