Bên cạnh hệ thống giải thưởng chính rất giá trị, giải “World 3C Grand Prix 2021” đang diễn ra tại Hàn Quốc còn có nhiều giải thưởng phụ, trong đó được chú ý nhất chính là giải “Series cao nhất” trị giá 2 triệu won (40 triệu đồng). Dù chỉ mới diễn ra 2 ngày nhưng gần như chủ nhân của giải thưởng này đã được xác định khi Dick Jaspers liên tục có những đường cơ khó tin.

Dick Jaspers liên tiếp có hai cú đánh ghi 16 điểm và 20 điểm chấn động giải đấu thế giới

Trong trận đấu khai mạc gặp nữ cơ thủ Han Ji Eun, tay cơ số 1 thế giới đã có một cú đánh ghi đến 16 điểm. Những tưởng đây sẽ là cột mốc khó vượt qua ở giải đấu lần này thì ngay trong ngày thi đấu tiếp theo (6/7) mới đây, siêu sao người Hà Lan tiếp tục khiến các đối thủ phải ngỡ ngàng khi tung ra đường cơ tận 20 điểm. "Nạn nhân" lần này của Dick Jaspers lại là một tay cơ chủ nhà khác, Choi Young Won.

Thậm chí với tỉ số 34-8 ghi được trong set đầu trước Young Won, Dick Jaspers đang là ứng viên nặng ký nhất cho giải thưởng “Cơ thủ ghi nhiều điểm nhất trong 1 hiệp đấu” trị giá 1 triệu won (20 triệu đồng).

Hiện tại sau 2 ngày thi đấu, Jaspers có hiệu suất ghi điểm lên đến 2.72 điểm/lượt cơ, bỏ xa tất cả các đối thủ tại giải. Đáng nói dù ghi điểm cực “khủng”, cơ thủ số 1 thế giới chỉ đang đứng vị trí thứ 2 tại bảng A với 6 điểm sau 3 trận đấu, kém Quốc Nguyện 1 điểm. Bởi lẽ Jaspers đã bất ngờ để thua Lee Chong Bok ở cuối ngày thi đấu 6/7 trong khi cơ thủ của Việt Nam đang có chuỗi trận bất bại với 2 thắng và 1 hòa.

Liệu Quốc Nguyện có "giải mã" được phong độ ấn tượng của cơ thủ số 1 thế giới?

Dick Jaspers sẽ có cơ hội chiếm lấy ngôi đầu bảng khi đối đầu trực tiếp với Quốc Nguyện vào lúc 16h30 hôm nay (7/7). Với “Giáo sư bi-a Việt”,  đây được xem là “trận đấu 6 điểm”  bởi nếu giành chiến thắng, Quốc Nguyện không chỉ củng cố được ngôi đầu bảng mà còn tràn trề khả năng đi tiếp khi mà vòng bảng đã đi qua được 1 nửa và phía trước chỉ còn là những đối thủ vừa tầm.