Hình ảnh lá cờ Việt Nam xuất hiện trong trận Thụy Sĩ - Tây Ban Nha (Bản quyền VTV):

Cặp tứ kết đầu tiên của EURO 2020 giữa Thụy Sĩ và Tây Ban Nha diễn ra trên sận vận động Gazprom Arena ở thành phố St. Petersburg thuộc Liên bang Nga. Hai đội tuyển đã công hiến một trận đấu rất kịch tính và “Bò tót” chỉ có thể đi tiếp sau khi giành chiến thắng trên chấm luân lưu.

Lá cờ Việt Nam xuất hiện nhiều lần trong trận Thụy Sĩ - Tây Ban Nha

Đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, trận đấu này còn để lại dấu ấn với những lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện trên sân vận động Gazprom Arena. Ngay khi trận đấu bắt đầu, ống kính máy quay đã cho thấy lá cờ Việt Nam nằm chính giữa khán đài của sân vận động. Ngoài ra, lá cờ Việt Nam còn xuất hiện ở 2 vị trí phía sau cầu môn.

Việc có nhiều lá cờ Việt Nam xuất hiện trong suốt trận đấu đã khiến báo chí châu Âu cũng như người hâm mộ thế giới không khỏi thắc mắc vì sao. Tất cả đều ngạc nhiên bởi đội tuyển Việt Nam không hề góp mặt tại giải đấu này.

Tờ báo Elindependiente của Tây Ban Nha có bài viết mang tiêu đề: “Bí ẩn trận đấu giữa Tây Ban Nha và Thụy Sĩ: Tại sao trên khán đài lại có lá cờ Việt Nam?”.

Ở phần nội dung bài, tác giả viết: “Ít nhất 4 lá cờ của quốc gia châu Á này được nhìn thấy từ các camera truyền hình. Các bạn có lời giải thích nào không? Sự thật là dường như không có bất kỳ mối liên quan nào giữa Việt Nam với hai đội tuyển thi đấu dưới sân”.

Tờ Elindependiente đưa tin về sự kiện lá cờ Việt Nam xuất hiện tại EURO

Còn trên Reddit, tài khoản Vexillology đặt câu hỏi: “Có ai biết tại sao lại có nhiều lá cờ Việt Nam trong trận Thụy Sĩ gặp Tây Ban Nha không? Tôi đã thấy ít nhất 5 lá cờ trên khán đài”. Câu hỏi này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Tài khoản SarcasticRaspberries trả lời: “Nguồn cấp dữ liệu của ESPN vừa cho thấy họ có lẽ là người Việt Nam. Còn về việc tại sao lại có một loạt lá cờ Việt Nam xuất hiện trong trận tứ kết EURO ở St.Petersburg thì tôi không biết”.

Trong khi đó, tài khoản Cergun đáp: “Có thể vì Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 AFC World Cup 2022 lần đầu tiên trong lịch sử, nhưng tôi không thấy điều đó có liên quan gì đến giải đấu này”.

Sau cùng, tài khoản Cenaminh đưa ra giải thích được nhiều người tán thành: “Có rất nhiều người Việt ở Châu Âu, đặc biệt là ở Đông Âu. Họ đến đó để học tập hoặc để kinh doanh nhỏ. Và người Việt Nam yêu bóng đá và đất nước của họ. Do đó, họ thích đến sân vận động để xem bóng đá và họ thực sự thích mang theo lá cờ của đất nước họ”.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên lá cờ Việt Nam xuất hiện trên các sân vận động ở EURO 2020. Trước đó, các trận đấu khác như giữa Hà Lan gặp CH Séc, Ba Lan chạm trán Thụy Điển, ống kính truyền hình đều ghi lại hình ảnh lá cờ Việt Nam xuất hiện.