Video màn trình diễn của Lukaku trước Italia (Nguồn: VTV)

Đúng vào phút cuối cùng hiệp 1, ĐT Bỉ được hưởng quả penalty sau khi Doku bị Di Lorenzo phạm lỗi trong vòng cấm địa. Đó là thời điểm Italia vừa nhân đôi cách biệt, sau khi Insigne lập siêu phẩm ở phút 44. Trách nhiệm đá quả phạt đền được trao cho Romelu Lukaku và tiền đạo này đã không mắc sai lầm, khơi lại hy vọng cho Bỉ.

Lukaku đá penalty thành công ở phút 45+2

Nhưng đến phút 61, vẫn là Romelu Lukaku có cơ hội để đưa trận đấu trở lại thế cân bằng. Đường chuyền cắt ngang khung thành của De Bruyne đặt người đồng đội vào tư thế không thể thuận lợi hơn. Chỉ một cú đệm bóng cận thành chính xác ở khoảng cách chưa đến 3m là Bỉ có bàn gỡ hòa.

Thế nhưng, sự lóng ngóng đã khiến Lukaku chỉ đưa bóng vào trúng người hậu vệ Spinazzola. Sau đó, số 9 của tuyển Bỉ còn rướn người dứt điểm thêm một lần nữa ở khoảng cách chỉ hơn 1m, nhưng lần này không trúng bóng. Đây là pha bỏ lỡ điên rồ của Lukaku, nhưng chưa phải là tất cả.

Pha  bỏ lỡ điên rồ của Lukaku ở phút 61

Đến phút 70, Lukaku lại tiếp tục bỏ lỡ với cú đánh đầu cận thành hụt bóng. Lúc này, khung thành Italia tiếp tục mở toang, còn khoảng cách chỉ là 3m. Nỗ lực chuyền bóng của Chadli đã không được Lukaku đền đáp. Bóng thậm chí đã trôi qua ngay trước mặt Lukaku, còn khả năng phán đoán không gian của tiền đạo tuyển Bỉ là rất tệ.

Lukaku tiếp tục bỏ lỡ ở phút 70

Càng đáng nói là sau nỗ lực chuyền bóng cho Lukaku, Chadli - cầu thủ chỉ vào sân ở phút 69, đã lập tức phải rời sân ở phút 74. Chadli dính chấn thương trong tình huống chuyền bóng bị Lukaku phung phí cơ hội. Hai pha bỏ lỡ vô cùng tồi tệ của Romelu Lukaku đã khiến ĐT Bỉ phải chịu thua Italia 1-2, qua đó chấm dứt giấc mơ chinh phục EURO 2020.

Chùm ảnh sự vụng về của Lukaku báo hại ĐT Bỉ:

Lukaku đá penalty thành công phút 45+2, rút ngắn cách biệt cho Bỉ

Lukaku bỏ lỡ một cách vô duyên ở phút 61

Các cầu thủ Italia ôm chầm lấy Spinazzola sau pha truy cản

Lukaku tiếp tục bỏ lỡ với cú đánh đầu cận thành hụt phút 70