Màn trình diễn của thủ môn Unai Simon

Dù có bàn mở tỉ số ngay ở phút thứ 8 nhưng Tây Ban Nha đã trải qua những khoảng thời gian không hề dễ dàng trước Thụy Sĩ và để đối thủ gỡ hòa ở phút 68. Sau khi Freuler bị truất quyền thi đấu ở phút 77, Thụy Sĩ chơi phòng ngự kín kẽ và một lần nữa kéo trận đấu vào loạt luân lưu. Tuy vậy, sự xuất sắc của Unai Simon đã giúp Tây Ban Nha thắng 3-1 ở loạt “đấu súng” và đi tiếp vào bán kết.

Simon nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận

Thủ môn của Tây Ban Nha không phải hoạt động nhiều trong 90 phút chính thức và 30 phút hiệp phụ, nhưng lại tỏa sáng rực rỡ ở loạt luân lưu. Anh có 2 lần cản phá thành công những tình huống sút phạt đền của Fabian Schar và Manuel Akanji.

Nên biết, chỉ 4 ngày trước đó, cũng chính Simon đã có một pha xử lý tai hại khiến Tây Ban Nha nhận bàn thua trước Croatia ở cuộc đối đầu tại vòng 1/8. Ở tình huống chuyền về của Pedri, Simon có thể dễ dàng khống chế hoặc phá bóng. Thủ môn Tây Ban Nha quyết định khống chế, nhưng bị hụt. Bóng trôi khỏi chân Simon, đi vào khung thành Tây Ban Nha và Pedri bị tính phản lưới.

Màn trình diễn của thủ môn Yann Sommer

Với việc góp công lớn giúp Tây Ban Nha vượt qua Thụy Sĩ, Simon được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Tuy vậy, khi trả lời phỏng vấn, Simon cho hay mình “đáng ra phải đưa lại giải thưởng này cho Yann Sommer”. Trên thực tế, thủ môn của Thụy Sĩ cũng đã có một màn trình diễn vô cùng xuất sắc ở trận này.

Sommer tiếp tục cho thấy phong độ tuyệt vời trong khung gỗ với 10 lần ngăn cản các cầu thủ Tây Ban Nha ghi bàn, thông số cao nhất dành cho một thủ môn trong một trận đấu ở EURO 2020.

Tính tổng cộng trong toàn giải, Sommer cũng không có đối thủ với 21 lần cứu thua, trong đó có 16 lần cản phá các tình huống dứt điểm trong vòng cấm. Bên cạnh đó, Sommer cũng cản được cú đá của Rodri ở loạt luân lưu. Tuy nhiên, với việc có 3 cầu thủ Thụy Sĩ đá hỏng luân lưu, Sommer không thể tiếp tục tiến sâu hơn ở EURO 2020.