Tình huống nổi bật
SET 3
6-4

GAME!! SET POINT!! CHIẾN THẮNG CHUNG CUỘC CHO FEDERER!!

Federer không mắc sai sót nào trong game giao bóng quyết định để giành chiến thắng 6-4 trong set 3. Qua đó, chính thức đánh bại Gasquet với tỷ số chung cuộc 3-0.

5-4

GAME!! GASQUET!!

Federer đã bỏ lỡ cơ hội khép lại trận đấu khi không thể ăn điểm match-point quyết định. Ngược lại, Gasquet bình tĩnh đánh trả và có được chiến thắng nghẹt thở ở game cầm giao bóng của mình.

5-3

GAME!! 5-3 CHO FEDERER!!

Chiến thắng ở game bản lề cho Federer. Một game đấu thăng hoa của tay vợt người Thụy Sỹ.

4-3

GAME!! BREAK POINT!!

Điểm break cho Federer với những pha đánh bóng bền đầy bản lĩnh của tay vợt cựu số 1 thế giới. Game thắng rất quan trọng dành cho hạt giống số 6 của giải.

3-3

GAME CHO FEDERER!!

Vẫn là những tình huống giao bóng cực nặng của Federer dành cho Gasquet. Game thắng rất nhanh của "Tàu tốc hành".

2-3

GAME!! GASQUET!!

Federer đã bỏ lỡ cơ hội giành break point khi để cho Gasquet kịp sửa chữa sai lầm ở game giao bóng của mình.

2-2

GAME CHO FEDERER!!

Federer đã gỡ hòa trong game cầm giao bóng của mình. Một game đấu chóng vánh của tay vợt người Thụy Sỹ.

1-2

GAME!! 1-2!!

Gasquet suýt chút nữa đã để Federer gỡ hòa dù khởi đầu game đấu thuận lợi. Cú đánh bóng không qua lưới khiến "Tàu tốc hành" không thể gây bất ngờ.

1-1

GAME THẮNG CHO FEDERER!!

Federer có pha bỏ nhỏ sở trường để khép lại game đấu vượt trội hoàn toàn trước Gasquet.

0-1

GAME!! GASQUET!!

Gasquet giao bóng ấn tượng khiến Federer gặp khó trong những cú trả trái tay. Tay vợt người Pháp dẫn 40-0 trước khi kết thúc game đấu mà chỉ cho Federer có lần lên điểm 15-40.

SET 2
6-1

GAME!! SET THẮNG TIẾP THEO CHO FEDERER!!

Federer không để Gasquet cơ hội lật ngược dù đã lên điểm 40-40. "Tàu tốc hành" khép lại game đấu bằng cú ace cực đẹp mắt.

5-1

GAME!! GASQUET!!

Game thắng đầu tiên của Gasquet ở set 2 khi anh tỏ ra rất bản lĩnh ở những tình huống giao bóng 2.

5-0

GAME!! 5-0!!

Federer đang cho thấy anh xứng đáng với biệt danh "Tàu tốc hành" trong những game giao bóng của mình ở set đấu thứ 2.

4-0

GAME!! BREAK CHO FEDERER!!

2 break liên tiếp trong set 2 của Federer. Khả năng trả giao bóng cực tốt giúp "Tàu tốc hành" dẫn 4-0 trong set đấu này.

3-0

GAME!! 3-0 CHO FEDERER!!

Break sớm giúp Federer chơi hưng phấn ở game sau đó và không cho Gasquet cơ hội sửa sai nào.

2-0

ĐIỂM BREAK CHO FEDERER!!

Một game đấu ngoạn mục dành cho Federer khi anh bị dẫn tới 0-40, trước khi lên điểm thần tốc và những pha trái tay ổn định để buộc Gasquet phải mắc sai lầm với một pha đánh bóng hỏng tai hại.

1-0

GAME CHO FEDERER!!

Federer có game đầu set 2 không hề dễ dàng khi Gasquet kéo game đấu tới 2 loạt deuce. Tuy nhiên, bản lĩnh của tay vợt cựu số 1 thế giới đã được thể hiện đúng lúc để giúp Federer thắng game giao bóng này.

SET 1
7-6

GAME!! SET THẮNG CHO FEDERER!!

Federer tỏ ra vượt trội trước Gasquet trong những loạt tie-break. "Tàu tốc hành" giành chiến thắng áp đảo 7-1 để có chiến thắng chung cuộc ở set 1.

6-6

GAME CHO FEDERER!!

Federer khởi đầu game thuận lợi nhưng suýt chút nữa để mất lợi thế của mình trước Gasquet.

5-6

GAME!! GASQUET!!

Gasquet đã rất vất vả để thắng game giao bóng của mình. Federer đã bỏ lỡ cơ hội giành break khi cân bằng điểm số 40-40.

5-5

GAME!! KHÔNG CÓ BẤT NGỜ!!

Gasquet đã không thể gây bất ngờ cho Federer với khả năng giao bóng cực tốt của "Tàu tốc hành".

4-5

GAME!! GASQUET!!

Gasquet lại vượt lên ở game quan trọng của set 1. Tay vợt người Pháp đã không để cho Federer gây khó dễ trong game này.

4-4

GAME CHO FEDERER!!

Federer đã bỏ lỡ tới 2 cơ hội giành game nhưng Gasquet cũng không thể tạo ra sự khác biệt.

3-4

3-4!! GAME CHO GASQUET!!

Không có bất ngờ nào trong game 7 khi Gasquet vẫn nắm bắt được điểm yếu trái tay của đối thủ để tạo ra những cú ép trái cực nặng.

3-3

GAME!! 3-3 CHO FEDERER!!

Federer vẫn giữ được sự ổn định trong khả năng giao bóng của mình. Điều này khiến Gasquet gặp khó và liên tục mắc lỗi đánh bóng hỏng.

2-3

GAME!! 2-3!!

Đến lượt Gasquet khiến Federer phải chịu trận khi có những pha dọc dây cực hay dù tay vợt người Thụy Sỹ đã rất cẩn trọng trong những tình huống phòng ngự của mình.

2-2

GAME!! FEDERER!!

Federer không mắc sai lầm nào trong game đấu này. Gasquet phải chống trả vất vả những tình huống lên lưới cực nhanh của "Tàu tốc hành".

1-2

GAME CHO GASQUET!!

Gasquet không gặp quá nhiều khó khăn để vượt qua Federer trong game giao bóng của mình. Tay vợt người Pháp đã tận dụng rất tốt những tình huống tự đánh hỏng của Federer để có chiến thắng trong game 3.

1-1

GAME!! 1-1 CHO FEDERER!!

Một game đấu mất nhiều sức của "Tàu tốc hành" khi anh để cho Gasquet chống trả mạnh mẽ ở những tình huống bóng bền. Tuy nhiên, cú ace đã giúp Federer khép lại game đấu đầy căng thẳng này.

0-1

GAME!! GASQUET!!

Richard Gasquet khởi đầu khá vất vả trong game cầm giao bóng khi để Federer vượt lên dẫn 30-0. Tuy nhiên, khả năng ép trái cực tốt của tay vợt số 56 thế giới đã khiến Federer không thể gây ra khó dễ và tự đánh hỏng giúp tay vợt người Pháp khép lại game đấu của mình.

Về thành tích đối đầu, Federer đang tỏ ra vượt trội so với Gasquet, tay vợt Thụy Sĩ đang dẫn trước đối thủ tới 18-2. Federer toàn thắng 10 trận gần nhất trước Gasquet và từng 2 lần hạ gục tay vợt Pháp ở Wimbledon các năm 2006 và 2007.

Cả hai đều đã đi qua đỉnh cao phong độ, nên các khán giả có lẽ không nên trông đợi những màn đua sức ở trận này, thay vào đó là những màn thi triển “kỹ nghệ”. Phong độ thất thường của Federer là cơ hội cho Gasquet và chắc chắn tay vợt Pháp sẽ không bỏ lỡ.

Federer sẽ phải vô cùng cẩn trọng với những cú trái một tay của Gasquet, cũng như khả năng chơi trên lưới của tay vợt 35 tuổi.