Màn trình diễn của Mbappe trước Thụy Sĩ (Bản quyền VTV)

Với một sự nghiệp giàu thành công dù còn khá trẻ, Kylian Mbappe giờ đã nếm trải trái đắng lớn nhất trong sự nghiệp. 1 năm về trước anh đã cùng Paris Saint-Germain lỡ cơ hội vô địch Champions League, nhưng không gì sánh bằng thất bại của tiền đạo người Pháp tại EURO 2020.

Mbappe tịt ngòi cả EURO và sút hỏng luân lưu trước Thụy Sĩ

Được kỳ vọng rất nhiều trên hàng công Pháp, Mbappe không ghi được bàn nào ở vòng bảng dù là đấu với Đức, Bồ Đào Nha hay Hungary. Và trước một Thụy Sĩ phòng thủ khá kiên cường nhưng vẫn có sai lầm, Mbappe không tận dụng được cơ hội nào và thậm chí tỏ ra mờ nhạt trong hiệp 1 khi bị các hậu vệ Thụy Sĩ che lấp không gian hoạt động.

Nhưng bi kịch thực sự đến ở loạt sút luân lưu. Nếu như Benzema và Griezmann đã lập công cho đội từ đầu giải và riêng Benzema có một cú đúp, Mbappe vẫn chưa có bàn nào nhưng sẽ không bị đay nghiến nếu anh ít nhất thực hiện tốt quả sút luân lưu sau khi Pháp bị Thụy Sĩ cầm hòa 3-3 trong 120 phút. Nhưng cú sút của Mbappe bị thủ môn Sommer của Thụy Sĩ đoán đúng hướng và đấm ra, mang lại thắng lợi luân lưu 5-4 cho Thụy Sĩ.

Mbappe đã được xem là một cầu thủ hàng đầu thế giới, nhưng chưa bao giờ anh cảm nhận được sức ép lớn như lúc này và ở dấu hiệu đầu tiên của rắc rối, anh đã gục ngã. Đây sẽ là một mùa hè dài đối với cựu thần đồng của bóng đá Pháp.