Màn bay người đá văng tên trộm của Ngọc Tuyền và uy lực đòn chân số 8 Vovinam

Những ngày gần đây, clip bay người tung song cước đá văng tên trộm xe máy của cô gái 20 tuổi Nguyễn Thúy Ngọc Tuyền tại một quán ăn ở TP.HCM đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Mọi người càng thêm bất ngờ khi biết Ngọc Tuyền là môn sinh Vovinam từ năm cô học cấp 2 và từng tham gia thi đấu đối kháng.

Màn bay người tung song cước đá văng tên trộm xe máy của Ngọc Tuyền gây sốt mạng xã hội

Trong clip, dù đang mặc váy và yếm jean bị hạn chế chu vi chân, Ngọc Tuyền vẫn có một pha bay người rất nhanh và uy lực khiến tên trộm văng ra khỏi xe trước khi vùng chạy “té khói” bỏ lại cả dép. Theo Ngọc Tuyền bật mí, đòn cước mà cô dùn là đòn chân tấn công số 8 trong Vovinam và phải mất khoảng nửa năm để luyện tập thuần thục.

“Đòn chân tấn công số 8 của Vovinam là đòn tấn công khi đối phương ở trực diện, tung người lên cao và đạp cùng lúc cả hai chân vào ngực đối thủ. Đòn này thuần thục rồi thấy dễ chứ khi tập thì khá khó. Ngoài kỹ thuật, đòn đá này còn đòi hỏi người thực hiện phải dũng cảm, dứt khoát, dám nghĩ dám làm.

Tôi nhớ lúc mình tập, sai là bị thầy phạt đứng tấn có khi cả tiếng đồng hồ, rồi hít đất, hay chạy bền mấy vòng sân. Chưa kể còn làm “bao cát” cho người khác tập đá nữa. Nhưng cũng nhờ vậy mà tôi trị được sự nhút nhát và sợ đau của mình.

Tôi đã mất hơn 5 tháng để có thể tập thuần thục được đòn này, nhưng đây là lần đầu tiên tôi áp dụng ngoài đời. Tôi nghĩ mọi người ai cũng nên học ít võ để phòng thân cũng như vừa có thể tăng cường sức khỏe”, Ngọc Tuyền chia sẻ.

Đòn chân Vovinam uy lực này đã được cô gái 20 tuổi luyện tập thuần thục sau gần nửa năm

Trong khi đó sau khi xem clip màn bay người đánh trộm của Ngọc Tuyền, võ sĩ từng giành HCV nội dung biểu diễn đòn chân tấn công 4 người tại giải Vovinam vô địch thế giới Mai Đình Chiến nhận xét: “Đòn chân số 8 có lực rất mạnh, đối phương trúng đòn sẽ bật ngửa và chịu tổn thương. Tuy nhiên cô gái này bị hạn chế do trang phục nên chưa ra đòn được như ý.

Trong tình thế phải quyết định nhanh, tôi đánh giá hành động của cô gái là dũng cảm và quyết đoán. Tuy nhiên nếu kinh nghiệm hơn, cô ấy nên dùng một đòn chân khác, ví dụ như đòn số 7 của Vovinam để khi tiếp đất cũng có chân trụ sẽ an toàn hơn cho bản thân”, HLV đội tuyển Vovinam TP.HCM cho biết thêm.

Được biết ngoài võ thuật, Ngọc Tuyền còn chăm chỉ tập nhiều môn thể thao như Gym, bơi lội, bóng chuyền, đá bóng,…