Minh Cẩm thắng Seo Hyun Min ở ván 1 tại tứ kết PBA Tour 2021/22:

Là một trong 3 đại diện của Việt Nam góp mặt tại chặng 1 giải carom 3 băng PBA Tour mùa giải 2021/22, Mã Minh Cẩm đã chứng minh được đẳng cấp cũng như kinh nghiệm dày dặn của mình tại đấu trường bi-a danh giá thế giới tổ chức Hàn Quốc. Cơ thủ 46 đã để lại rất nhiều ấn tượng qua các vòng đấu.

Lọt vào tứ kết, Minh Cẩm nhận hơn 100 triệu đồng tiền thưởng

Ở lượt trận mở màn, Minh Cẩm lập tức gây chú ý khi đánh bại Hacker, cơ thủ bí hiểm đeo mặt nạ để thi đấu bằng tỉ số 2-0 (15-9 và 15-6).

Tiếp đến, anh tiếp tục đánh bại đại diện của chủ nhà Hàn Quốc là Sun Ji Hoon cũng với tỉ số 2-0 (15-3 và 15-6). Đặc biệt trong trận đấu này, Minh Cẩm ghi cho mình một series 14 điểm. Hiện tại, đây vẫn là cú đánh cao điểm kỷ lục tại PBA mùa giải này.

Phải nói thêm, Minh Cẩm chính là cơ thủ có chỉ số cao nhất tại vòng 64. Tiến vào vòng 32 thi đấu 5 set thắng 3, Minh Cẩm tiếp tục gây “sốt” giải đấu khi thắng Gil Woo Cheol với tỉ số 3-0, trong đó có một ván thắng trắng 15-0. Trong trận đấu này, Minh Cẩm cũng ghi được 2 series 10 điểm rất xuất sắc.

Tiến vào vòng 16, cơ thủ của Việt Nam đánh bại Ko Do Young với tỉ số 3-2. Đây là trận đấu mà Minh Cẩm đã khiến người hâm mộ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi sớm dẫn trước 2-0 nhưng bị đối thủ thắng liền 2 ván để gỡ hòa 2-2. Ở set quyết định, Minh Cẩm đã tỏa sáng với series 6 điểm để giành chiến thắng chung cuộc.

Cơ thủ của Việt Nam vẫn đang là người sở hữu series cao nhất tại chặng 1 PBA Tour

Đáng tiếc Minh Cẩm phải dừng chân trước tay cơ hàng đầu tại PBA là Seo Hyun Min với tỉ số 1-3. Trận “siêu kinh điển” này đã diễn ra rất hay. Minh Cẩm là người dẫn trước 1-0 nhưng Hyun Min đã thi đấu tuyệt hay kèm một số cú đánh thiếu may mắn của Minh Cẩm đã khiến đại diện của Việt Nam dừng bước trong tiếc nuối.

Dừng chân ở top 8, Minh Cẩm nhận được 5 triệu won (khoảng 101 triệu đồng) tiền thưởng và 15.000 điểm trên BXH xếp hạng cho các nam cơ thủ của PBA Tour. Đây là sự khởi đầu tương đối ổn với cơ thủ 46 tuổi ở mùa giải năm nay.

Thậm chí cứ duy trì phong độ này, Minh Cẩm sẽ trần trề cơ hội tiếp tục lọt top 32 chung cuộc để tham dự PBA World Championship vào cuối mùa với tiền thưởng lên đến hơn 6 tỷ đồng cho nhà vô địch.