Cú đánh không ghi điểm khó tin của Minh Cẩm ở cuối set 3 trước Seo Hyun Min

Trận tứ kết giữa Mã Minh Cẩm và Seo Hyun Min diễn ra trưa ngày 20/6 theo thể thức thi đấu 5 set thắng 3, mỗi set 15 điểm. Xứng đáng là cuộc đối đầu siêu kinh điển của hai cao thủ PBA Tour, trận đấu nhanh chóng được đẩy lên với tốc độ cực cao.

Cú đánh hụt khó tin ở cuối set 3 của Minh Cẩm được xem là bước ngoặt trong trận đấu tứ kết

Hyun Min nhập cuộc rất hay để sớm dẫn trước 8-3 sau 2 lượt cơ đầu. Sau khi rút ngắn tỉ số xuống còn 7-9, Minh Cẩm tung ra cú đánh 7 điểm ở lượt cơ thứ 4 dẫn ngược lại 14-9 và nhanh chóng kết thúc ván 1 với cách biệt 15-10. Một khởi đầu khá thuận lợi cho cơ thủ Việt Nam.

Ở ván 2, thế trận chặt chẽ được hai cơ thủ thiết lập. Phải đến lượt cơ thứ 8, Seo Hyun Min với một cú đánh 6 điểm để bứt lên dẫn 13-7. Đáp trả lại, Minh Cẩm ghi 5 điểm để rút ngắn cách biệt còn 12-13. Ở thời điểm quyết định, cơ thủ của Hàn Quốc chắt chiu cơ hội tốt hơn để thắng 15-12, qua đó san hòa cách biệt 1-1.

Ván 3 chứng kiến một ván thua khó tin của Minh Cẩm. Với đường cơ 7 điểm, đại diện của Việt Nam dẫn trước đến 10-2. Ngay sau đó, Seo Hyun Min có liền 10 điểm trong 2 cú đánh liên tiếp để dẫn ngược lại 12-10. Kịch tính tăng cao khi Minh Cẩm ghi tiếp 4 điểm để một lần nữa vươn lên dẫn 14-13.

Seo Hyun Min vào bán kết

Đáng nói ở điểm số quyết định, Minh Cẩm tung ra cú đánh gần như hoàn hảo. Khi người hâm mộ đã nghĩ đến ván thắng cho cơ thủ Việt Nam, bi chủ của Minh Cẩm lại di chuyển theo quỹ đạo không trúng vào bi mục tiêu một cách khó tin. Tận dụng cơ hội này, Hyun Min ghi 2 điểm thắng 15-14 và vươn lên dẫn trước 2-1.

Thoát hiểm ngoạn mục, Hyun Min thi đấu cực hay trong ván 4 để thắng 15-8, qua đó thắng chung cuộc 3-1 để giành quyền vào bán kết. Trong khi đó, đại diện cuối cùng của Việt Nam Mã Minh Cẩm chính thức dừng bước ở chặng 1 PBA Tour, qua đó mất cơ hội cạnh tranh chức vô địch trị giá hơn 2 tỷ đồng ở chặng đấu này.