Diễn biến trận Frances Tiafoe - Denis Shapovalov

Hạt giống số 2 Denis Shapovalov vừa đánh bại đối thủ người Mỹ Frances Tiafoe sau 2 set 6-3 6-4 ở trận tứ kết để giành quyền vào bán kết tại sự kiện ATP 500 Queen’s Club tổ chức ở London. Điều đặc biệt là trận đấu này được tổ chức trong 2 ngày do bị gián đoạn bởi hệ thống chiếu sáng.

Shapovalov đã bẻ game giao bóng ở game thứ 6 để dẫn trước 4-2. Lợi thế quá lớn giúp tay vợt người Canada kết thúc set đấu với tỷ số 6-3. Ở set 2, Shapovalov đã cứu được 3 điểm break ở game thứ tư, trước khi bẻ game giao bóng của đối thủ để khép lại trận đấu sau 91 phút thi đấu. Đối thủ tiếp theo của Shapovalov là tay vợt người Nam Phi, Cameron Norrie.

Diễn biến trận Rublev - Basilashvili

Trước đối thủ kém hơn 20 bậc trên BXH ATP, Rublev nhập cuộc đầy hứng khởi khi toàn thắng 5 game đầu set 1, trong đó có 2 lần đoạt break. Set đấu đầu tiên nhanh chóng khép lại sau nửa giờ đồng hồ giao tranh với chỉ 1 game thắng của Basilashvili.

Khởi đầu dễ dàng có vẻ đã khiến Rublev chủ quan và tay vợt Nga lập tức phải trả giá. Ở lần đối mặt break-point đầu tiên trong trận, Rublev đã không thể cứu, qua đó giúp Basilashvili thắng liền 3 game để dẫn 5-2, rồi đi đến thắng lợi 6-3.

Set 3 diễn ra cân bằng khi Rublev lấy lại bình tĩnh còn Basilashvili tỏ ra hơi quá hưng phấn. Đẳng cấp của tay vợt Nga được thể hiện ở game 6 khi anh liên tục dồn ép Basilashvili. Tay vợt Georgia cứu được break-point đầu tiên nhưng thất bại ở break-point thứ 2, tạo ra bước ngoặt.

Nỗ lực của Basilashvili tỏ ra đáng khen ở game 8 khi anh có 3 lần cứu match-point. Nhưng chừng đó là không đủ khi Rublev hoàn toàn làm chủ thế trận ở game 9 định đoạt, thắng 6-3 ở set 2, khép lại trận đấu và tiến vào chung kết.