Video Công Phượng bị phạm lỗi trong vòng cấm địa (nguồn: Next Sport)

ĐT Việt Nam đã chính thức ghi danh vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Ở lượt trận cuối bảng G, thầy trò HLV Park Hang Seo thua UAE 2-3 và chấp nhận nhường lại ngôi đầu cho đối thủ.

ĐT Việt Nam bị từ chối một quả phạt đền sau khi hậu vệ UAE phạm lỗi với Công Phượng trong vòng cấm địa

Dù vậy, kết quả này để lại không ít tiếc nuối. Trước đối thủ hoàn toàn vượt trội về đẳng cấp, thậm chí bị dẫn 0-3, ĐT Việt Nam vẫn chiến đấu kiên cường trong khoảng thời gian nửa cuối hiệp 2 để có 2 bàn thắng liên tiếp của Tiến Linh (phút 84) và Minh Vương (90+2').

Đáng nói hơn, ở phút 61, trọng tài Ali  Sabah Adday Al Qaysi còn bỏ qua quả phạt đền mười mươi cho ĐT Việt Nam. Trong nỗ lực đột phá, Công Phượng bị 2 hậu vệ UAE truy cản và ngã trong vòng 16m50. Xem lại clip quay chậm, có thể thấy cầu thủ UAE đã tác động khiến Công Phượng ngã và hoàn toàn có thể bị thổi phạt đền.

Tuy nhiên, vị "vua áo đen" người Iraq không hề cắt còi. Nếu ông Al Qaysi xử lí chính xác hơn, các học trò của HLV Park Hang Seo đã có cơ hội ghi bàn trên chấm 11m để khép lại trận đấu với tỷ số hòa 3-3, qua đó giữ vững ngôi dầu bảng G.