Diễn biến trận đấu Áo - Macedonia (Bản quyền VTV)

EURO đã trải qua được 3 ngày thi đấu và bàn thắng đẹp nhất từ đầu giải đã xuất hiện trong trận đấu giữa ĐT Áo và Macedonia. Bàn mở tỷ số của hậu vệ biên Stefan Lainer cho ĐT Áo ở phút 18 có thể nói là một trong những bàn thắng hay nhất từ đầu năm 2021.

Siêu phẩm của Stefan Lainer của ĐT Áo

Pha bóng được xuất phát từ Marcel Sabitzer, người từ cánh trái có một đường chuyền đẹp không thể chê vào đâu được đi về phía cột gần. Và mặc dù bóng đi khá cao, Lainer đã có pha nhảy lên tung người trên không đá vô-lê bằng chân phải, góc đá hơi hẹp không ngăn cản anh đưa bóng về phía góc xa khiến thủ môn của Bắc Macedonia là Dimitrievski bó tay.

Đây có thể nói là một bàn thắng tuyệt hảo cả từ đường chuyền cho tới pha dứt điểm. Sabitzer đã gây dựng danh tiếng tại Leipzig và thật khó hiểu khi chưa đội bóng lớn nào tới "cướp" cầu thủ này khỏi tay Leipzig với phí thanh lý chỉ 15 triệu bảng, trong khi Lainer dù từng ghi bàn nhưng chưa bao giờ có một pha lập công ấn tượng như vậy.

Trong một ngày Raheem Sterling tỏa sáng trong trận đại chiến Anh - Croatia còn Hà Lan tạo ra cuộc rượt đuổi gay cấn với Ukraine, trận đấu Áo - Bắc Macedonia vẫn tạo ra một điểm nhấn đáng nhớ với siêu phẩm đẹp cả từ đường chuyền tới khâu ghi bàn của Lainer.