Bàn thắng của Takefusa Kubo vào lưới Jamaica

Đây là một bàn thắng chắc chắn Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Diego Maradona hay Pele chưa từng và khó có thể làm được trong tương lai, bởi độ khó lẫn sự tình cờ tới mức không tưởng của tình huống.

Takefusa Kubo

Đội tuyển U24 Nhật Bản vừa có một trận giao hữu gặp Jamaica trên sân nhà và chiến thắng thuộc về các cầu thủ Nhật với tỷ số 4-0. Nhưng bàn mở tỷ số là đáng chú ý nhất: Takefusa Kubo không phải cái tên lạ lẫm gì với các fan Real Madrid và nhiều người biết tài năng của “Messi Nhật”, nhưng không ai nghĩ anh có thể ghi được một bàn thắng thực sự hiếm hoi như tình huống dưới đây.

Có bóng từ cánh phải và thực hiện một pha cắt vào giữa, Kubo quyết định dứt điểm. Một cách tình cờ, bóng đã đi qua khe chân của một lúc tới 4 cầu thủ Jamaica, bao gồm cả thủ môn, trước khi đi vào lưới. Một bàn thắng sút qua khe chân 4 cầu thủ nghe như điều chỉ có trong truyện tranh hay phim hoạt hình để chế giễu sự kém cỏi của đội bị ghi bàn, nhưng đây là một trận đấu giữa hai đội tuyển ngoài đời thực.

Chỉ có N’Golo Kante là từng suýt làm được tương tự như Kubo, một cú sút xa đi qua chân 3 cầu thủ Tottenham đi vào lưới trong một trận đấu của Chelsea tại League Cup. Sút xỏ háng 4 cầu thủ là điều chưa từng xảy ra và có thể sẽ không bao giờ xảy ra thêm lần nữa.