Do ĐT Việt Nam không thi đấu ở lượt đấu này, nên Thái Lan có cơ hội để bắt kịp điểm số. Nhiệm vụ với đoàn quân của HLV Akira Nishino là phải đánh bại được đội bét bảng Indonesia. Tưởng chừng đây là nhiệm vụ không khó, mà hóa ra lại khó khăn hơn so với dự liệu của HLV người Nhật Bản.

Thái Lan (áo tím than) gặp khó trước Indonesia

Chỉ sau 5 phút bóng lăn, Thái Lan đã vượt lên. Tình huống tổ chức phạt góc bài bản của "Voi chiến" được Narubodin Weerawatnodom tận dụng thành công với pha dứt điểm không cho thủ môn Argawinata cơ hội cản phá. Có bàn thắng sớm, Thái Lan tiếp tục tấn công, tạo ra một số cơ hội nữa trong hiệp 1 nhưng đều không tận dụng được.

Và cái giá phải trả cho người Thái, đó là bàn thua ở phút 39. Tiền đạo Agung di chuyển không bóng rất thông minh, nhận bóng từ đường chuyền hợp lý của đồng đội, dứt điểm quyết đoán để đánh bại thủ môn Sirawak. Do vậy, hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-1.

Sau giờ nghỉ, Thái Lan tiếp tục chơi phủ đầu và vẫn thu về hiệu quả tối đa. Chỉ 5 phút đầu hiệp 2, người Thái có bàn vượt lên một lần nữa, lần này là pha lập công của Adisak Kraisorn với cú đánh đầu cận thành dễ dàng.

Nhưng bản lĩnh là thứ Indonesia đã thể hiện trong trận này. Họ có bàn gỡ hòa ở phút 60, với tình huống chớp thời cơ sắc lẹm của Evan Dimas. Còn tới nửa giờ đồng hồ nhưng Thái Lan thực sự bế tắc và đánh bại cầm chân 2-2, qua đó lỡ cơ hội vượt qua ĐT Việt Nam.

Tỷ số chung cuộc: Thái Lan 2-2 Indonesia

Bàn thắng

Thái Lan: Narubodin Weerawatnodom 5', Adisak Kraisorn 50'

Indonesia: Agung 39', Evan Dimas 60'

Đội hình thi đấu

Thái Lan: Tedsungnoen, Phumpipha, Bihr, Narubodin Weerawatnodom, Suphan Thongsong, Yooyen, Charoenrattanapirom, Sukjitthammakul, Punya, Suengchitthawon, Kraisorn

Indonesia: Argawinata, Bahar, Satria, Ridho, Arhan, Dimas, Sulaeman, Vikri, Abimanyu, Agung, Yudo