Diễn biến
Mới 6-2
MATCH POINT!! CHIẾN THẮNG DÀNH CHO NADAL!!
Xem video

Nadal bẻ game giao bóng của đối thủ khi Gasquet tỏ ra khá tâm lý và liên tục mắc lỗi đánh bóng hỏng. ĐKVĐ của giải bước tiếp vào vòng 3 với chiến thắng sau 3 set.

SET 1
1-0
GAME CHO NADAL!!

Nadal khởi đầu tương đối dễ dàng với khả năng giao bóng ấn tượng để có chiến thắng ở game đầu tiên.

2-0
BREAK!! GAME CHO NADAL!!
Xem video

Nadal có chiến thắng trong game 2 dù bị dẫn 0-30. Những pha trả giao bóng về cuối sân giúp "vua đất nện" lật ngược tình thế để giành break cực sớm.

3-0
GAME!! 3-0 CHO NADAL!!

Game đấu khá chóng vánh của hạt giống số 3 khi anh chỉ cho Gasquet lên điểm đúng 1 lần.

4-0
NADAL GIÀNH ĐIỂM BREAK THỨ 2!!
Xem video

Nadal tiếp tục khiến Gasquet gặp khó trong game cầm giao bóng của tay vợt người Pháp. Sau khi cân bằng tỷ số 40-40, ngôi sao người Tây Ban Nha đã khép lại game đấu nhờ cú đánh bóng ra ngoài của đối thủ.

5-0
GAME!! 5-0 CHO NADAL!!

Nadal hoàn thành xuất sắc game giao bóng của mình sau khi chiến thắng Gasquet ở loạt bóng bền, trước khi tay vợt người Pháp trả giao bóng không qua lưới khi tỷ số là 40-15.

6-0
GAME CHO NADAL!! ĐIỂM BREAK QUÁ ẤN TƯỢNG!!
Xem video

Nadal lại chiếm ưu thế ở game giao bóng của đối thủ khi vượt lên dẫn 40-15 để có tới 2 cơ hội giành set point. Tuy nhiên, tay vợt số 3 thế giới chỉ cần pha bóng ngay sau đó để khép lại set đấu với chiến thắng tuyệt đối 6-0.

SET 2
1-0
GAME!! 1-0 CHO NADAL!!

Nadal gặp đôi chút khó khăn trong game đấu này khi mắc lỗi giao bóng kép giúp Gasquet rút ngắn tỷ số xuống 30-40. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha đã nhanh chóng kết thúc set đấu ở pha bóng ngay sau đó.

1-1
GAME!! 1-1 CHO GASQUET!!
Xem video

Gasquet có game thắng đầu tiên trong trận đấu với những tình huống trả bóng nặng về cuối sân khiến Nadal không thể theo kịp.

2-1
NADAL GIÀNH GAME!!

Nadal không mắc sai lầm nào để khép lại game giao bóng của mình. 

3-1
NADAL GIÀNH BREAK QUAN TRỌNG!!
Xem video

Nadal có chiến thắng trong game thứ 4 của set 2 để kiếm được điểm break quan trọng ở set đấu này.

4-1
GAME!! NADAL!!

Không có bất ngờ nào trong game đấu này dù Gasquet đã chơi đầy nỗ lực để cân bằng điểm số 30-30 nhưng Nadal vẫn có được điểm số cần thiết để khép lại game cầm giao bóng.

4-2
GAME CHO GASQUET!!
Xem video

Gasquet có được game thắng thứ 2 trước Nadal khi anh tận dụng tốt những pha giao bóng đầy sức nặng của mình.

5-2
GAME NGHẸT THỞ CHO NADAL!!

Nadal trải qua game đấu đầy khó khăn trước sự phản kháng mạnh mẽ từ Gasquet. Tay vợt người Pháp thậm chí đã sở hữu cơ hội giành break point nhưng anh lại để Nadal bỏ nhỏ thành công để đưa trận đấu trở về tỷ số 40-40, trước khi "Vua đất nện" giành liên tiếp 2 điểm thắng để khép lại game đấu đầy dai dẳng và kịch tính.

5-3
GAME!! 5-3!!
Xem video

Gasquet nỗ lực cứu vãn tình thế bằng game thắng tương đối vất vả. Dù Nadal đã chủ động giữ sức khi có chiến thắng bản lề ở game thứ 7 nhưng anh vẫn khiến đối thủ của mình phải mướt mồ hôi mới giành chiến thắng khi kéo trận đấu tới tỷ số 40-40.

5-4
GASQUET GIÀNH ĐIỂM BREAK NGOẠN MỤC!!

Gasquet giành điểm break ngoạn mục trước Nadal khi vượt lên dẫn 40-0, trước khi để Nadal gỡ lại 30-40. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì Nadal làm được ở game đấu này dù tay vợt người Tây Ban Nha cầm giao bóng.

5-5
GAME CHO GASQUET!!
Xem video

Gasquet đã gỡ hòa trong set 2 với game thắng khi cầm giao bóng. Nỗ lực của Nadal là không đủ để giúp anh đòi lại break mà anh vừa bị mất ở game 9.

6-5
GAME!! 6-5 CHO NADAL!!

Nadal giành chiến thắng ở game bản lề để bước vào game thứ 12 với hy vọng bẻ break của đối thủ để khép lại set 2.

7-5
SET POINT!! NADAL BẺ BREAK THÀNH CÔNG!!
Xem video

Nadal đã bẻ break thành công trước Gasquet để giành chiến thắng chung cuộc 7-5 trong set 2.

SET 3
1-0
GAME THẮNG CHO NADAL!!

Nadal dễ dàng khép lại game đầu tiên của set 3 khi Gasquet không có bất cứ sự kháng cự nào.

1-1
GAME!! 1-1 CHO GASQUET!!
Xem video

Gasquet thể hiện khả năng giao bóng cực tốt ở game đấu này và có được chiến thắng sau khi vượt lên dẫn 40-15.

2-1
GAME CHO NADAL!!

Nadal cũng không mất nhiều thời gian để vượt lên sau game giao bóng của mình.

2-2
GAME THẮNG CHO GASQUET!!
Xem video

Nadal đã nỗ lực đưa game đấu tới tỷ số hòa 40-40 nhưng Gasquet vẫn là người chủ động hơn nhờ khả năng phát bóng cực tốt.

3-2
GAME!! 3-2!!

Nadal lại vượt lên ở game của mình khi không để cho Gasquet cơ hội lên điểm nào.

4-2
BREAK CHO NADAL!!
Xem video

Nadal giành điểm break đầy thuyết phục khi 2 lần có cơ hội kết thúc game đấu. Game thắng rất quan trọng với tay vợt người Tây Ban Nha.

5-2
GAME BẢN LỀ CHO NADAL!!

Game thắng bản lề dành cho "vua đất nện" khi Gasquet liên tục mắc lỗi đánh bóng hỏng.

6-2
MATCH POINT!! CHIẾN THẮNG DÀNH CHO NADAL!!
Xem video

Nadal bẻ game giao bóng của đối thủ khi Gasquet tỏ ra khá tâm lý và liên tục mắc lỗi đánh bóng hỏng. ĐKVĐ của giải bước tiếp vào vòng 3 với chiến thắng sau 3 set.

Gasquet khó tạo bất ngờ trước Nadal

Nadal là khắc tinh của Gasquet với 16 trận toàn thắng. Ở tuổi 34, Gasquet đã qua thời đỉnh cao và tụt xuống vị trí 53 ATP. Anh trắng tay 3 năm qua, kể từ sau chức vô địch Rosmalen 2018 trên mặt sân cỏ. Trong 15 lần dự Grand Slam gần nhất, Gasquet không qua được vòng 4.

Nadal đạt phong độ cao khi bước vào Roland Garros. Anh vô địch Barcelona Open, rồi thắng Djokovic ở chung kết Rome Masters. Thành tích của tay vợt số 3 thế giới tại Roland Garros rất đáng nể: 101 thắng - 2 thua. Gasquet, vì thế, khó cản Nadal giành chiến thắng thứ 102 tại Grand Slam thành công nhất của tay vợt Tây Ban Nha.