Tsitsipas thắng dễ

Video Tsitsipas - Chardy

So với các tay vợt hạt giống khác, Stefanos Tsitsipas phải gặp một đối thủ khá mạnh ngay ở vòng 1 là Jeremy Chardy. Tuy nhiên, tay vợt người Hy Lạp đã giải quyết đối phương cực kỳ mau lẹ.

Tsitsipas giành chiến thắng dễ dàng trước Chardy

Trận đấu chỉ hấp dẫn trong set đầu tiên khi Tsitsipas và Chardy, mỗi người đều có một điểm break. Trong loạt tie-break, Tsitsipas tỏ ra bản lĩnh hơn và giành chiến thắng với tỉ số 8-6.

Sang đến set 2, thế trận vẫn khá cân bằng nhưng tay vợt người Hy Lạp giành break ở game thứ 8 và tận dụng lợi thế ấy để kết thúc set 2 với tỉ số 6-3. Set 3, Chardy tỏ ra xuống phong độ và để mất 3 điêm break khá dễ dàng và thua chóng vánh 1-6. Tsitsipas giành chiến thắng 3-0 chỉ sau 2 hai giờ thi đấu.

Alexander Zverev suýt gây sốc

Ngày ra quân, hạt giống số 6 của giải – Alexander Zverev chỉ phải đối đầu với người đồng hương Oscar Otte, tay vợt đang xếp hạng 152 thế giới. Đa phần đều nghĩ A. Zverev sẽ có chiến thắng dễ dàng nhưng thực tế lại khác hoàn toàn.

Zverev suýt thua sốc đồng hương ngay từ vòng 1

Ngay set đấu đầu tiên, A.Zverev đã để mất 2 điểm break và để thua với tỉ số 3-6. Kịch bản tương tự được lặp lại trong set 2 và hạt giống số 6 tiếp tục để thua với tỉ số tương tự. Tới lúc này, việc Zverev nối gót Thiem rời giải sớm đã hiển hiện ngay trước mắt người hâm mộ.

Rất may là tay vợt người Đức đã sửa sai kịp thời. Hai set đấu tiếp theo, A.Zverev đều giành 2 điểm break và thắng với cùng tỉ số 6-2. Set cuối, hạt giống số 6 còn có 3 điểm break để kết thúc set đấu với tỉ số 6-0 qua đó giành chiến thắng nhọc nhằn với tỉ số 3-2.

Video trận Zverev - Otte: