Video phỏng vấn Văn Hậu

Chiều ngày 29/5, HLV Park Hang Seo chính thức đưa ra quyết định không triệu tập thủ môn Đặng Văn Lâm sang UAE hội quân cùng ĐT Việt Nam, tham dự 3 trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trước Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).

Văn Hậu trả lời phỏng vấn báo chí

Ban huấn luyện ĐT Việt Nam đưa ra quyết định kể trên do đội bóng chủ quản của Đặng Văn Lâm có một thủ môn dương tính với Covid-19. “Những chiến binh sao vàng” cần đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước những trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup.

Nói về sự thiếu vắng Đặng Văn Lâm trong đội hình ĐT Việt Nam ở “chiến dịch” vòng loại World Cup tại UAE, hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia sẻ với phóng viên bên lề buổi tập tối 29/5 rằng: “Thật tiếc khi anh Đặng Văn Lâm không sang UAE để cùng ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn còn 3 thủ môn rất tốt, được HLV gọi và đặt niềm tin ở đợt tập trung này. Cả ba thủ môn Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toản đều xứng đáng được thi đấu. Quan trọng nhất là sự lựa chọn của HLV thủ môn và HLV Park Hang Seo”.

Văn Hậu tin ĐT Việt Nam còn 3 thủ môn tốt để thay thế Văn Lâm

Đoàn Văn Hậu đã bình phục chấn thương và có thể tập luyện bình thường cùng đồng đội từ khi ĐT Việt Nam còn “luyện công” ở Hà Nội. Hậu vệ gốc Thái Bình cho biết anh đã sẵn sàng xung trận nếu được HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện ĐT Việt Nam tin tưởng thời gian tới.

“Bây giờ, tôi đã có thể tập luyện bình thường cùng với đồng đội. Tôi luôn luôn chờ đợi cơ hội để có được ra sân thi đấu. Việc ghi bàn hay không theo tôi không quá quan trọng bằng những đóng góp vào lối chơi toàn đội để giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng.

Đầu gối tôi đã rất ổn định. Tôi băng đầu gối để cho bản thân tự tin nhất khi mới quay trở lại. Thời gian sau, khi tự tin hơn tôi sẽ tháo băng đầu gối ra”, Đoàn Văn Hậu nói thêm.