Video Cung Lê đá thủng tường bê tông

Cung Lê, huyền thoại Boxing người Mỹ gốc Việt Nam từng trở thành nhà vô địch Kickboxing thế giới nhờ những đòn đá đa dạng. Cựu võ sĩ 49 tuổi có những pha ra chân rất nhanh, mạnh khiến đối thủ không kịp phản xạ, khi đã dính đòn thì không còn sức chiến đấu và sẽ bị knock-out ngay sau đó. 

Cung Lê đá thủng tường trong một cảnh quay phim

Có rất nhiều võ sĩ chuyên nghiệp từng thua ngay sau khi nhận cú đá của Cung Lê. Điển hình nhất là Scott Sheely (Mỹ). Vào năm 1999, Cung Lê hạ gục đối thủ ở giây thứ 59 hiệp 2 nhận chiếc đai dưới nặng (light heavyweight - 79 kg) và khiến đối thủ bị gãy xương gò má. 

Khi còn trẻ, Cung Lê là một người nóng tính, khó kiềm chế bản thân, do đó mỗi khi bị khiêu khích, thách thức, võ sĩ người Mỹ gốc Việt sẽ bị kích động rất mạnh. Trên Facebook cá nhân mới đây, Cung Lê có kể về một lần bị một chàng trai tới tận phòng tập thách đấu, và anh đã có màn ra tay không thương tiếc khiến gã ngông cuồng kia bị gãy chân. 

Trở thành nhà vô địch Kickboxing thế giới, tiếp đó biến thành ngôi sao UFC, giờ đây dù đã giải nghệ nhưng Cung Lê vẫn tập luyện bình thường và vẫn sở hữu sức mạnh đáng nể. Những đòn đá xoay, đạp, hay đòn quắp chân của võ sĩ 49 tuổi này vẫn còn nguyên tính sát thương. 

Vào tháng 4 vừa qua, Cung Lê đã chia sẻ khoảnh khắc anh đá thủng một bức tường bằng bê tông. Tham gia một bộ phim võ thuật, thực hiện cảnh chiến đấu, Cung Lê tung cú đá xoay sở trường nhưng đối thủ né được, chân của anh đã khiến bức tường bằng bê tông vỡ nát. Các đồng nghiệp sau đó cảm thấy sợ hãi, bởi nếu dính cú đá đó, diễn viên đóng cùng Cung Lê có thể phải đi bệnh viện gấp.