Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 04:02 27/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Sáng 29/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến 17h30 ngày 28/5, tỉnh ghi nhận 1.922 ca dương tính SARS-COV-2 (F0), tăng 173 ca so với 1 ngày trước đó.

Tại Khu công nghiệp Vân Trung: Tăng 7 trường hợp (có 348 trường hợp F0). Ổ dịch này đã được kiểm soát, các trường hợp mới phát hiện đều là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Tại Khu công nghiệp Quang Châu: Tăng 166 trường hợp, đều trong các khu cách ly hoặc khu vực phong tỏa (có 1.436 trường hợp F0).

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn huyện Tân Yên kể từ 6 giờ ngày 29/5/2021 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh Báo Bắc Giang.

Như vậy, đây là huyện/thành phố thứ 8 ở Bắc Giang thực hiện giãn cách/cách ly xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ. Trước đó, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện cách ly xã hội 6 huyện gồm: Lục Nam, Việt Yên, Yên Dũng, Yên Thế, Lạng Giang, Hiệp Hòa và giãn cách xã hội TP. Bắc Giang.

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, từ 6h ngày 29/5, huyện Tân Yên dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn, cụ thể: Khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao (gym, yoga…). Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cho phép phục vụ tập trung dưới 20 người/địa điểm và bảo đảm khoảng cách an toàn (tối thiểu 2 m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương. Tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Tân Yên chỉ đạo lập các chốt kiểm soát kể từ trước 6 giờ ngày 29/5/2021; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Công Thương phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản