Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 02:37 27/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Lực lượng chức năng đã phong tỏa hẻm 21 đường số 11 (phường Tăng Nhơn Phú, TP Thủ Đức) vì liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19.

Chiều 28/5, lực lượng chức năng đã phong tỏa hẻm 21 đường số 11 (phường Tăng Nhơn Phú, TP Thủ Đức) vì liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19. Hiện khu vực hẻm 21 được lực lượng công an chốt chặn, người dân từ ngoài không được vào và người dân trong hẻm cũng được yêu cầu không ra khỏi khu vực phong tỏa.

Địa phương đang liên hệ, kêu gọi với những người đang đi làm, đi học (ở hẻm này) nhanh chóng về nhà để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Người dân từ ngoài không được vào và người dân trong hẻm cũng được yêu cầu không ra khỏi khu vực phong tỏa.

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nữ sống ở hẻm 21 đường số 11. Người này là đồng nghiệp làm chung ngân hàng VIB (chi nhánh quận 7) với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố) cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú).

Cùng với trường hợp người nữ ở phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức, sáng cùng ngày ngành Y tế ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm là bé trai 3 tuổi con của hai vợ chồng ở chung cư Sen Xanh.

Trường hợp nghi nhiễm là nữ đồng nghiệp làm cùng ngân hàng với ca dương tính với SARS-CoV-2 ở chung cư Sen Xanh (quận Tân Phú)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình.

Ngày 27/5, người vợ cùng chồng đi khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn do cả hai bị sốt và được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính.

Trước đó, người phụ nữ cùng chồng ở chung cư Sen Xanh đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thăm khám sau đó phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/5 ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là bé trai 3 tuổi, con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB tại quận 7 cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức.

Hiện HCDC đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch, tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản