Video đô vật Mexico hành hung cậu nhóc 5 tuổi trên đường phố

Một đô vật được gọi là "El Vikingo" đã gây ra sự phẫn nộ, sau khi video anh ném văng một đứa trẻ mới 5 tuổi xuống sàn bê tông cứng tại một buổi biểu diễn nhỏ ở thủ đô Mexico cuối tuần qua. Vụ việc diễn ra tại khu Venustiano Carranza ở thành phố Mexico.

Đô vật Mexico bị cấm thi đấu vĩnh viễn sau hành động dã mãn

Vụ việc xuất phát khi đô vật Einar Cruz nằm trên đường phố, cách một đoạn so với sàn đấu vật, lúc này cậu nhóc đã nhanh chóng tiếp cận đô vật. Khi cậu bé, Mateo, tinh nghịch có hành động đùa giỡn với đô vật. Có lẽ đang bực tức sẵn về những gì diễn ra trên sàn đấu, đô vật to con túm lấy cậu nhóc rồi ném mạnh ra đường. Hành động này khiến khán giả vô cùng phẫn nộ. 

Số đông người hâm mộ tiến tới mắng chửi, có người còn đòi lao vào tẩn đô vật Mexico. Cảnh sát sau đó lập tức có mặt để giải tán đám đông và triệu tập những người có liên quan tới vụ lộn xộn. Tại sở cảnh sát nhiều người dân đã có mặt để đâm đơn kiện, họ muốn những nhà chức trách bỏ tù đô vật hành hung dã man trẻ em. 

Ông Ernestina Godoy, một quan chức địa phương, rất bức xúc với hành động của đô vật, tuy nhiên ông cho biết Cruz không khiến cậu nhóc gặp chấn thương nặng nên rất khó kết tội người này. Ủy ban đấu vật thành phố Mexico lại có cách trừng phạt khác: cấm thi đấu vĩnh viễn đối với El Vikingo.

Giới đấu vật Mexico cũng không bảo vệ nam đô vật. Marcela, một nữ đô vật tham gia sự kiện, viết trên Twitter: "Hôm nay tôi đến thăm Mateo, cậu bé đã bị tấn công và đe dọa bởi đô vật 'Einar El Vikingo'. Giới đấu vật chúng tôi lên án hành vi của anh ta. Chúng tôi luôn muốn hạn chế tối đa bạo lực. Hi vọng rằng các nhà chức trách sẽ vào cuộc".