Thanh Thúy vướng mắc về thỏa thuận sang Nhật Bản thi đấu (nguồn BĐTV)

Dự kiến, trước tháng 8/2021, Thanh Thúy định lên đường thi đấu cho CLB PFU BlueCats tại giải bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản. Ngoài ra, nếu PFU được vào top 4 của giải vô địch Nhật Bản mùa 2021/22, Thanh Thúy sẽ tiếp tục ở lại thi đấu đến tháng 4/2022 để cùng đội tranh ngôi vô địch. Trường hợp đội không được vào top 4 thì chủ công số 1 của Việt Nam sẽ về nước sớm hơn.

Đây là lần thứ 2 Thanh Thúy có cơ hội sang Nhật Bản thi đấu. Ở lần trước đó cách đây 2 năm, chân dài cao 1m93 này đã được một CLB khác của Nhật Bản là Denso Airybees mời thi đấu ở giải vô địch quốc gia Nhật Bản mùa 2019/20. Tay đập của Long An đã cùng đồng đội thi đấu tốt để giúp cho đội Denso Airybees lọt vào top 4.

Nhưng kế hoạch sang Nhật Bản đợt này của Thanh Thúy đã gặp trục trặc, khi cơ quan chủ quản của cô là CLB Bình Điền Long An muốn Thanh Thúy có thể trở về thi đấu cho ĐTQG ở SEA Games 31 vào cuối năm nay.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn đang hoành hành, việc Thanh Thúy phải di chuyển qua lại giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ khiến cô mất nhiều thời gian cách ly ở cả hai nước, qua đó ảnh hưởng đến thời gian thi đấu cho đội bóng Nhật Bản. Hiện đôi bên vẫn đang trong quá trình thương thảo để dung hòa lịch thi đấu của Thanh Thúy ở cấp đội đội tuyển lẫn CLB.

Trở lại với cơ hội sang Nhật Bản lần này của Thanh Thúy, chủ công này được cho là có mức lương rơi vào khoảng 200.000 USD/mùa (trên 4,5 tỷ đổng) khi chơi cho CLB Denso Airybees mùa giải 2019/20. Nếu trở thành trụ cột của PFU, chắc chắn số tiền lương và thưởng mà Thuý nhận được có thể hấp dẫn hơn.