Video trận Brest - PSG:

PSG đã giành chiến thắng 2-0 trước Brest trong ngày hạ màn Ligue 1 nhưng chứng đó là không đủ để giúp đội bóng thủ đô nước Pháp bảo vệ thành công chức vô địch. Bởi ở trận đấu còn lại, Lille đã đánh bại Angers để lên ngôi lần đầu tiên kể từ năm 2011.

Mbappe ăn mừng bàn thắng vào lưới Brest

Đây có thể xem là một mùa giải thất bại với PSG bởi trước đó, họ cũng đã phải dừng bước ở bán kết Champions League. Với cá nhân Mbappe, cầu thủ này được an ủi phần nào khi giành được cú đúp danh hiệu cá nhân gồm Vua phá lưới Ligue 1 với 27 bàn và ẵm luôn Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải này.

Tương lai của Mbappe vẫn đang là một dấu hỏi trong suốt thời gian vừa qua. Tiền đạo người Pháp chuẩn bị bước vào năm cuối trong hợp đồng với PSG. Cầu thủ 22 tuổi thừa nhận anh không cam kết tương lai với đội bóng chủ sân Công viên các Hoàng tử sau khi trải qua một mùa giải đáng thất vọng.

Mbappe nói với Canal Plus: “Mọi người đều biết tôi đã gắn bó sâu sắc như thế nào với câu lạc bộ. Tôi luôn biết ơn chủ tịch, các huấn luyện viên của tôi. Điều tôi muốn là giành chiến thắng, tôi muốn ở một đội bóng mà tôi có thể giành chiến thắng, nơi có một dự án vững chắc được xây dựng xung quanh tôi. 1 dự án bóng đá tốt là điều cần thiết. Tôi muốn cảm thấy mình là một phần của một đội bóng có tham vọng và sẽ làm được điều gì đó.

Sau đó chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi không thể nói những gì cần phải làm, tôi chỉ là một cầu thủ, nhưng tôi nghĩ rằng mọi người đều hiểu đâu là vấn đề. Chúng tôi đã mất danh hiệu, nhưng bây giờ, chúng tôi phải tập trung cho tương lai”.

Mới đây, hàng loạt tờ báo lớn ở châu Âu đưa tin Mbappe đã đồng ý các điều khoản cá nhân với Real Madrid. Tuy nhiên, chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG vẫn khẳng định rằng tiền đạo người Pháp sẽ ở lại câu lạc bộ.

“Đối với tôi, Kylian là một cầu thủ của PSG và sẽ là một cầu thủ của PSG. Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi làm việc. Mbappe là người Pháp, cậu ấy là người Paris, cậu ấy vẫn còn hợp đồng và cậu ấy cam kết tương lai 100% với chúng tôi”, Al-Khelaifi nói.