Diễn biến trận Tsitsipas - Norrie

Norrie đã gây nhiều bất ngờ tại Lyon để lọt tới trận chung kết nhưng trước mắt anh là Tsitsipas, người đang nhắm đến chức vô địch thứ 3 trên sân đất nện. Mặc dù vậy tay vợt người Hy Lạp vẫn có một phen khốn đốn với đối thủ trong những phút đầu tiên của trận đấu.

Stefanos Tsitsipas

Ngay ở ván đầu Norrie đã cho thấy khả năng của mình, đánh thuận tay khá quyết liệt và di chuyển nhanh khiến Tsitsipas bị dẫn 0-40, nhưng Tsitsipas cứu thành công cả 3 break point để duy trì thế cân bằng. Sau khi Tsitsipas vượt lên 4-3, bước ngoặt đã đến ở ván 8 khi Norrie mắc tới 2 lỗi kép và để Tsitsipas ghi 1 điểm ace, qua đó tay vợt người Hy Lạp thừa thế đoạt break. Set 1 kết thúc với tỷ số 6-3 cho Tsitipas trong khi Norrie tức giận đập vợt.

Tay vợt người Anh dù tức nhưng anh vẫn khởi đầu tốt trong set 2 với những cú thuận tay winner, tuy nhiên Tsitsipas duy trì sự ổn định trong các pha giao bóng 1 và tiếp tục gia tăng số điểm ace. Nhưng ở ván 5, Tsitsipas có những cú đánh cuối sân khiến Norrie chật vật, và sang 2 ván sau anh tiếp tục chiến thuật này kết hợp với thêm 1 lỗi kép nữa của Norrie để đoạt break. Norrie lúc này mất hết sự phản kháng và mất thêm một break nữa để kết thúc set 2.

Thắng 6-3 6-3 sau 1 giờ 10 phút, Stefanos Tsitsipas có danh hiệu đất nện thứ 2 trong năm nay và khẳng định tư cách ứng viên vô địch Roland Garros. Đây đã là chức vô địch thứ 7 trong sự nghiệp của anh.

Stefanos Tsitsipas

6-3, 6-3

Cameron Norrie

7

Aces

0

1

Lỗi kép

5

69%

Tỷ lệ giao bóng 1

61%

82%

Giao bóng 1 ăn điểm

68%

60%

Giao bóng 2 ăn điểm

40%

59

Tổng số điểm

41