Video Tsitsipas - Musetti

Nối tiếp phong độ tốt trên mặt sân đất nện, Stefanos Tsitsipas đã dễ dàng tiến vào chung kết giải Lyon Open sau một tuần tranh tài. Tay vợt người Hy Lạp dễ dàng vượt qua hai trận đấu đầu tiên với cùng tỉ số 2-0 trước Tommy Paul và Yoshihito Nishioka. Ở trận bán kết, Tsitsipas bất ngờ để thua trong set đấu đầu tiên khi gặp tài năng trẻ người Italia, Lorenzo Musetti.

Tsitsipas và Norrie đối đầu trong trận chung kết Lyon Open

Mặc dù vậy, tay vợt người Hy Lạp nhanh chóng cho thấy bản lĩnh của một tay vợt lớn khi tốc hành trong 2 set đấu còn lại (6-3, 6-0) để góp mặt trong trận đấu cuối cùng. Đối thủ trong trận chung kết Lyon Open của Tsitsipas là cái tên rất bất ngờ, Cameron Norrie.

Tay vợt người Anh bị đánh giá thấp đến nỗi chẳng được xếp hạng hạt giống ở giải đấu này. Tuy nhiên, Norrie lại đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Đầu tiên là việc loại hạt giống số một, Dominic Thiem chỉ trong 2 set chóng vánh. 

Tưởng như trận tứ kết vất vả với Rinderknech sẽ khiến Norrie gục ngã trước hạt giống số 8, Karen Khachanov. Tuy nhiên, tay vợt người Anh tiếp tục đem đến bất ngờ và khiến tay vợt người Nga chỉ giành được tổng cộng 2 game trong 2 set đấu (6-1, 6-1). 

Nếu xét về phong độ hiện tại, Norrie hoàn toàn có thể tiếp tục tạo nên bất ngờ trước Tsitsipas. Nên nhớ rằng, tay vợt người Anh cũng là người giành chiến thắng trong lần đối đầu gần nhất của hai tay vợt. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của hơn hai năm trước và Tsitsipas đã trưởng thành hơn rất nhiều. 

Tay vợt người Hy Lạp sở hữu đẳng cấp hơn hẳn đối thủ nhưng cần phải thể hiện được điều đó. Gần đây, Tsitsipas mới chỉ vấp ngã đúng một lần khi đối đầu với tay vợt bị đánh giá yếu hơn là Casper Ruud tại Madrid Open nhưng điều đó khó xảy ra trong trận đấu này.