Video Federer - Andujar (Vòng 2 Geneva Open):

Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng Roger Federer cũng hiện diện. Tuy vậy, tay vợt người Thụy Sỹ mau chóng thua Pablo Andujar ở vòng hai Geneva Open. Đây là giải đấu trên mặt sân đất nện và việc “Tàu tốc hành” thua sốc tay vợt hạng 75 cũng có thể chấp nhận được.

Federer vừa trở lại đã sớm bị loại

Sau trận đấu, Federer thừa nhận sự thất vọng: “Tôi muốn chơi nhiều trận ở giải này và vì thế, thất bại khiến tôi thất vọng. Thật khó giải thích tất cả những gì xảy ra trên sân. Tôi đã dẫn 4-2 ở set cuối và lẽ ra có thể tạo nên một kết quả khác”.

Đây là sự trở lại ít ỏi của Roger Federer trong năm 2021, sau 2 tháng hoàn toàn nghỉ ngơi. Trước đó, anh tham dự giải đấu tại Doha, Qatar và cũng sớm bị loại. Sự trở lại sau chấn thương của Federer không suôn sẻ như kỳ vọng của những người yêu mến tay vợt này.

Trước đó, Federer quyết định không thi đấu ở Dubai, Miami, Madrid và Rome. Giải đấu ở Geneva mang tính chất quan trọng trong những toan tính về mặt chiến thuật của tay vợt lão luyện. Bởi Federer muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm Roland Garros.

Nhưng thất bại trước Pablo Andujar giúp Federer hiểu rằng, anh không thể đặt ra mục tiêu vô địch Pháp mở rộng khi mà Rafael Nadal vẫn đang thống trị mặt sân này. Tờ AS dẫn lời “Tàu tốc hành”: “Thật vui khi được trở lại với tennis, nhưng tôi mong đợi nhiều hơn thế này (trận thua). Tôi thấy rằng mình chơi tốt hơn trong quá trình tập luyện, ngay cả khi tập trên sân đất nện. Nhưng nó cũng cho thấy rằng, luôn có một khoảng cách lớn giữa sân tập và sân thi đấu”.

Tay vợt đang cùng Rafael Nadal nắm giữ kỷ lục về số Grand Slam của nam (20 lần) nói thêm: “Roland Garros không phải là mục tiêu của tôi. Mục tiêu của tôi là mặt sân cỏ. Vì thế, tôi vẫn còn thời gian để chuẩn bị và hướng tới các kết quả tốt hơn”.

Ở Pháp mở rộng tới đây, nếu Rafael Nadal bảo vệ thành công chức vô địch, thì Roger Federer sẽ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua về số lần vô địch Grand Slam. Sắp bước sang tuổi 40 và lại mới thi đấu sau hàng năm trời điều trị chấn thương, người hâm mộ hiểu rằng họ không thể đòi hỏi nhiều hơn ở “Tàu tốc hành”.