Diễn biến trận chung kết Champions League nữ, Barcelona - Chelsea

Năm nay sẽ không phải là một năm quá thành công cho Barcelona khi CLB đã thất bại ở La Liga & Champions League và chỉ có danh hiệu Cúp nhà Vua để an ủi. Nhưng Barcelona là một tổ chức thể thao gồm nhiều đội của nhiều môn chứ không chỉ bóng đá nam.

Barcelona nữ vô địch Champions League lần đầu trong lịch sử và ghi tới 161 bàn thắng ở mọi đấu trường

Ở môn bóng rổ, đội bóng rổ nam Barcelona đã về nhì ở giải Liga ACB và chỉ còn chờ loạt playoff với khả năng đấu Real Madrid ở loạt trận tranh ngôi vô địch, ngoài ra Barca cũng đã lọt vào bán kết giải vô địch châu Âu Euroleague và vô địch Cúp nhà Vua với chiến thắng áp đảo 88-73 trước Real Madrid ở chung kết. Đội bóng ném của họ cũng đã vô địch Tây Ban Nha.

Nhưng ấn tượng hơn cả là đội bóng đá nữ của Barcelona, mặc dù CLB bóng đá nữ Barca đã luôn là đội thành công nhất của bóng đá nữ TBN nhưng mùa giải 2020/21 này là một mùa bóng khó quên. Họ đã chắc chắn giành chức vô địch quốc gia với thành tích toàn thắng 26 trận đã đấu, ghi tới 128 bàn và chỉ lọt lưới 5 lần. Mùa giải còn 4 vòng nhưng Barca chắc chắn đã vô địch khi hơn Real Madrid tới 14 điểm, và thậm chí Real còn đá nhiều hơn Barca 4 trận.

Và sự áp đảo của Barca trong nước đã được chuyển hóa thành danh hiệu mà họ chờ đợi bấy lâu nay. Barca nữ đánh bại Chelsea 4-0 trong trận chung kết Champions League vừa diễn ra, một thắng lợi quá áp đảo khi Barca nữ đã dẫn bàn ngay phút thứ nhất vì một bàn đá phản, và đến phút 36 họ đã ấn định tỷ số. Với chiến thắng này, Barcelona đã trở thành CLB bóng đá đầu tiên có cả đội nam và nữ đoạt chức vô địch Champions League.

Tổng cộng trong mùa giải này Barca nữ đã ghi tới 161 bàn thắng ở mọi giải đấu trong khi lọt lưới chỉ 13 bàn. 37 trận họ thi đấu thì đã thắng tới 34, hòa 1 và thua chỉ 2. Sau 2 chức vô địch giành được, Barca nữ vẫn còn cơ hội đoạt một cú ăn ba: Họ sẽ gặp Real Madrid ở bán kết Cúp Nữ hoàng Tây Ban Nha, và chiến thắng sẽ đưa họ vào chung kết gặp đội thắng của cặp đấu Atletico Madrid – Levante.