Video cảnh McBunie đánh người trên phố

Đoạn video kéo dài 24 giây bắt đầu với câu gọi "Oli McBunie" từ phía một CĐV. Tiền đạo này hùng hổ lao đến, hất chiếc điện thoại rơi xuống đất và giẫm lên nó, rồi tung ra hàng loạt cú đấm và lên gối. Theo thông tin từ The Sun, CĐV này tên là Elliott Wright, 21 tuổi và hiện đang làm nghề môi giới bảo hiểm.

Một bên mắt của Elliott bị thâm

Thời điểm xảy ra sự việc là chiều thứ Bảy tuần trước, khi Elliott cùng đám bạn của mình trông thấy McBunie đang cãi cọ với một cô gái trên phố. Anh chàng này cho biết đã trêu tiền đạo của Sheffield United hơn mình 3 tuổi rằng: “Bình tĩnh bạn ơi, gì thì gì chứ không tệ hơn việc xuống hạng được đâu”. Những pha ra đòn của McBunie đã khiến Elliott thâm mắt và rách mặt.

“Tôi trông thấy anh ta đang tranh cãi với một cô gái trên phố”, Elliott kể. “Lúc đó tôi đi cùng vài đứa bạn còn anh ta ngày càng to tiếng. Sau khi tôi nói câu đùa đó, lúc đầu thì anh ta ổn. Sau đó anh ta bảo, ‘Bọn mày cất ngay điện thoại đi’. Tôi đáp, ‘Sao phải cất?’

Rồi sau đó anh ta lao vào tẩn tôi. Anh ta đấm tôi được vài cái thì bị các bạn tôi lôi ra. Sau đó anh ta, cô gái và một anh chàng nữa bỏ đi”. Elliott cho biết anh không phải nhập viện để chữa trị các vết thương, đồng thời thừa nhận mình đã “đi hơi xa”.

Được biết, Sheffield United đã tiến hành cuộc điều tra liên quan đến đoạn video này. Nếu lỗi thuộc về McBurnie, cầu thủ này chắc chắn sẽ nhận án phạt nặng. Trên nhiều diễn đàn, người hâm mộ đều cho rằng McBurnie đã sai khi tấn công người lạ. "Với Oli, việc đấm trúng mặt CĐV còn dễ hơn sút trúng khung thành", tài khoản Ash mỉa mai.

Đây không phải lần đầu tiên McBurnie dính vào những bê bối đời tư. Tháng 7/2020, McBurnie bị phạt 28.500 bảng, tước bằng 16 tháng vì say xỉn khi lái xe. Cũng trong năm này, chân sút 25 tuổi còn bị FA cảnh cáo. McBurnie đã có những cử chỉ tục tĩu về phía CĐV Cardiff, khi anh đến sân xem trận derby miền Nam Xứ Wales giữa Swansea và Cardiff.