Thẻ đỏ của Presnel Kimpembe, trận đấu Rennes - PSG

Paris Saint-Germain thêm một mùa giải vỡ mộng vô địch Champions League nhưng họ thậm chí giờ còn không chắc sẽ vô địch Ligue 1 khi quyền tự quyết giờ đã vào tay của Lille. Sau 1 thập kỷ được giới chủ Qatar đầu tư, PSG chưa vươn tới đỉnh cao châu Âu thì đã được nhắc đến là một đội bóng khó ưa.

Presnel Kimpembe ăn thẻ đỏ thứ 13 cho PSG từ đầu mùa giải, và thẻ đỏ thứ 9 xảy ra khi PSG bị dẫn bàn

Sự khó ưa xuất phát từ thái độ thượng đẳng của đội bóng này, một tập thể không thiếu ngôi sao nhưng luôn thể hiện sự cáu bẳn và không giữ được mình một khi bị đối thủ dẫn bàn. Họ có thể nói là đội bóng ăn thẻ đỏ nhiều nhất châu Âu khi đang ở thế bị dẫn trước và chứng minh điều đó qua 4 trận đấu lớn gần nhất.

Hồi đầu tháng 4, PSG đón tiếp Lille trên sân nhà trong lúc Lille đã trở thành đối trọng lớn nhất của họ ở cuộc đua vô địch, và khi thất bại 0-1 đã sắp trở thành hiện thực, Neymar ăn thẻ đỏ ở phút bù giờ. Đến cuối tháng, PSG thua ngược 1-2 trước Man City ở trận lượt đi bán kết Cúp C1 và Gueye bị thẻ đỏ ở phút 77, chỉ 6 phút sau khi Mahrez đưa City vượt lên. Đến trận lượt về, cũng chỉ 6 phút sau khi Mahrez ghi bàn thứ 2 cho Man City thì Di Maria ăn thẻ đỏ trực tiếp vì đá nguội Fernandinho.

Neymar xô ngã cầu thủ Lille và ăn thẻ đỏ hồi đầu tháng 4

Trong trận đấu mới đây nhất, PSG đã dẫn 1-0 vì quả penalty của Neymar nhưng bị Rennes gỡ hòa 1-1 ở phút 70, và đến phút 87 Kimpembe ăn thẻ đỏ vì cú xoạc rất nguy hiểm với Jeremy Doku (và xoạc xong vẫn đứng lên cãi nhau với cầu thủ Rennes). Trường hợp cuối là một ngoại lệ bởi PSG thực tế đang không bị Rennes dẫn bàn, nhưng đặt trong bối cảnh thì vẫn dễ hiểu: PSG cần một chiến thắng còn kết quả hòa chẳng khác gì dâng thời cơ vô địch cho Lille.

Nhìn rộng ra cả mùa giải, PSG lần đầu ăn thẻ đỏ mùa này lại đến chính ở trận Le Classique hồi tháng 9 năm ngoái, cả Kurzawa, Paredes và Neymar ăn thẻ đỏ ở phút bù giờ cuối cùng khi thất bại 0-1 trước Marseille đã trở nên rõ ràng. Đến tháng 11, họ bị Leipzig thắng ngược 2-1 ở vòng bảng Cúp C1 và tới 2 cầu thủ PSG (Gueye & Kimpembe) ăn thẻ đỏ trong hiệp 2 sau khi Leipzig đã vượt lên. Cuối tháng đó điều tương tự xảy ra khi PSG thua 2-3 trước Monaco ở Ligue 1 với thẻ đỏ của Abdou Diallo.

3 thẻ đỏ cho PSG ở phút bù giờ cuối trận thua Marseille đầu mùa giải

Mùa này PSG tổng cộng ăn 13 thẻ đỏ thì trong đó tới 9 thẻ xảy ra ở thời điểm PSG bị dẫn trước. Và nó xảy ra ở cả khi HLV Thomas Tuchel còn trên ghế chỉ đạo lẫn khi Mauricio Pochettino đã lên thay, nên khó có thể nói là do HLV. Mà có lẽ Pochettino cũng sẽ không khiến nó cải thiện: Tottenham của HLV người Argentina có tiếng là đá bẩn khi bế tắc, nổi tiếng nhất là trận hòa Chelsea 2-2 khiến Leicester City vô địch Premier League năm 2016.

Trước đây PSG đã bị nhiều fan ghét vì dùng tiền mua ngôi sao và ngoi lên đe dọa quyền lực của các đội bóng lớn khác của châu lục, lẫn lối sống có vẻ khá xa hoa và phô trương ngoài sân cỏ. Nhưng giờ người xem bóng đá có một lý do chính đáng để không ưa PSG: Một dàn cầu thủ kiêu ngạo biến thành một đám trẻ cáu kỉnh khi dấu hiệu đầu tiên của rắc rối xuất hiện.