Video tình huống tranh cãi khiến Zidane nổi cáu với trọng tài

Zinedine Zidane là người nổi tiếng điềm tĩnh và hiếm khi nào nổi cáu, đặc biệt là trong những buổi họp báo của Real Madrid. Tuy nhiên, ông thầy người Pháp đã từ bỏ thói quen của mình sau khi đội nhà bị Sevilla cầm hòa 2-2 ở vòng 35 La Liga. Trận hòa này khiến Real Madrid bỏ lỡ ngôi đầu bảng và vẫn kém Atletico 2 điểm.

Zidane yêu cầu trọng tài chính giải thích về quả phạt đền, ngay sau khi trận đấu kết thúc

Đây cũng là lần đầu tiên trong suốt những năm dẫn dắt Real, Zidane công khai chỉ trích trọng tài trong buổi họp báo. “Tôi vẫn không hiểu vì sao chúng tôi phải nhận phạt đền. Nếu có là tình huống chạm tay thì bàn tay đó phải thuộc về cầu thủ Sevilla.

Ông ta đã giải thích nhưng không thể nào thuyết phục được tôi. Tôi chưa bao giờ nói về trọng tài nhưng hôm nay tôi thực sự tức giận. Kết quả hôm nay không làm thay đổi bảng xếp hạng nhưng tôi hài lòng với các cầu thủ của mình. Chúng tôi xứng đáng có nhiều hơn 1 điểm đặc biệt là trong hiệp hai”.

Khi được đặt câu hỏi về “điều bất thường của trọng tài”, Zidane từ chối đi sâu vào vấn đề. “Tôi sẽ không nói thêm bất kỳ điều gì về trọng tài. Ông ta phải giải thích cho tôi về quả phạt đền. Vậy thôi. Dù thế nào, chúng tôi vẫn sẽ quyết tâm chiến đấu đến giây phút cuối cùng”.

Bóng chạm tay cầu thủ Sevilla trước khi chạm tay Militao

Sự tức giận này của Zidane tới từ tình huống ở phút thứ 74. Benzema bị phạm lỗi trong vòng cấm của Sevilla và trọng tài cho Real Madrid hưởng phạt đền. Tuy nhiên, vị trọng tài này có pha bẻ còi ngoạn mục khi cho Sevilla hưởng ngược lại phạt đền do lỗi bóng chạm tay trong vòng cấm của Militao.

Xem lại pha quay chậm, bóng đúng là đã chạm tay trung vệ của Real Madrid trong vòng cấm. Thế nhưng, bóng cũng sượt qua tay của một cầu thủ Sevilla ngay trước đó.

Bởi vậy, Zidane tức giận cũng là điều dễ hiểu bởi nếu xét theo luật chạm tay thông thường (tay để vị trí bất thường, không khép sát người, không tính thời gian cầu thủ có thể phản ứng với tính huống bóng), cũng không đến lượt Militao bị thổi phạt lỗi.