Đây là những bậc thang kỳ vĩ nhất, chúng được sáng tạo ra bởi các nền văn minh cổ đại từ Trung Quốc đến Colombia, từ những vách núi dựng đứng đến thác nước trơn trượt cực kỳ nguy hiểm.

Nằm ở độ cao gần 1.500m so với đáy thung lũng ở California, Half Dome là một biểu tượng của công viên quốc gia Yosemite và là một thách thức lớn cho các nhà leo núi. Đoạn thang cao tới 120m, cực kỳ khó leo, tuy nhiên đây lại là một trong những đỉnh núi hấp dẫn nhất để du khách được thưởng thức một góc nhìn đẹp nhất ra công viên mang tính biểu tượng này.

Chiều dài chính thức của Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc là 21.196km với rất nhiều bậc thang được đánh giá là khó leo. Chỉ dọc theo một đoạn đường dài 42 km ở giữa của kỳ quan Vạn Lý Trường Thành cũng đã có tới 5.164 bậc đá khá dốc.

Tuyến đường du lịch dọc theo thác Pailon del Diablo ở Ecuador là một điểm tham quan nổi tiếng nhưng rất khó đi bởi vô cùng trơn trượt do độ ẩm cao. Có thể đây không phải là những bậc thang cao nhất nhưng lại ấn tượng nhất. Con đường này đưa bạn đến ngay gần thác nước Pailon del Diablo nơi có phong cảnh tuyệt đẹp.

Tảng đá Guatapé, còn được gọi là El Peñol từng được người da đỏ Tahamies tôn thờ. Bạn có thể bày tỏ lòng tôn kính với khối đá nguyên khối cao 200m này bằng cách đi 740 bậc lên đỉnh của cầu thang siêu thực độc đáo, được xây dựng sát vào một bên của tảng đá.

Đây là cầu thang dẫn lên San Juan de Gaztelugatxe trên bờ biển Pais Vasco của Tây Ban Nha. Con đường đi bộ đường dài ven biển này có phong cảnh rất đẹp. Người hâm mộ “Game of Thrones” có thể nhận ra các bậc thang dẫn đến nhà thờ thế kỷ 10 xa xôi này đã xuất hiện ở các cảnh quay trong bộ phim. Theo truyền thuyết, sau khi leo hết các bậc thang, bạn phải rung chuông 3 lần để có thể thực hiện một điều ước.

Con đường đi bộ bằng gỗ ọp ẹp này sẽ gây thót tim cho các du khách khi leo lên núi Hoa Sơn gần Tây An, Trung Quốc. Leo lên đỉnh Hoa Sơn là một trong những thử thách đối với những người đi bộ đường dài với đầy can đảm. Nó không chỉ là vô số bậc thang được đẽo thẳng vào đá mà những người leo núi phải đối mặt với những bậc thang bằng gỗ chênh vênh, lơ lửng bám vào vách núi.

Đây là quang cảnh của tuyến đường sắt leo núi Niesen ở Thụy Sĩ. Các bậc thang chạy dọc theo tuyến đường sắt núi Niesen chính thức là cầu thang dài nhất thế giới. Có tất cả 11.674 bước và du khách chỉ có thể đi bộ mỗi năm một lần. Tuyến đường chỉ dài 3,4km nhưng có độ cao 1.669m.

Sigiriya nằm ở Sri Lanka là một pháo đài đá cổ. Đó là một cung điện được xây dựng trên đỉnh núi và trang trí các mặt bằng những bức bích họa đầy màu sắc. Trong số các kỳ quan có cầu thang sư tử, mặc dù cầu thang này không dài, nhưng những bậc thang rất dốc.

Trong ảnh là toàn cảnh khu di sản thế giới được UNESCO công nhận Machu Picchu trên dãy Andes của Cusco, Peru. Để xây dựng tòa thành trên đỉnh núi này, người Inca cổ đại không chỉ là những người thợ thủ công bậc thầy mà còn phải phối hợp với nhau vô cùng nhuần nhuyễn. Có hơn 100 cây cầu thang với hơn 3.000 bậc dẫn đến địa điểm nằm ở độ cao 2.400m này.