CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Có 3 nguyên nhân chính khiến một số người bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác:

- Gene di truyền: 85% lí do tại sao muỗi "yêu thích" ai đó là vì di truyền. Do vậy, nếu bố hoặc mẹ của bạn là người hay bị muỗi đốt, bạn nhiều khả năng cũng hay bị những con côn trùng này quấy rầy.

- Mùi mồ hôi và mùi cơ thể: Các nghiên chỉ ra, mồ hôi, axit lactic, axit uric và octenol thu hút muỗi. Trong đó, axit lactic được giải phóng qua các lỗ chân lông trên da, đặc biệt sau khi người tập thể dục thể thao. Axit uric được biết đến nhiều nhất như một hóa chất trong nước tiểu, nhưng cũng có thể tích tụ trong da người. Octenol được tìm thấy trong mồ hôi và hơi thở của người, nên nếu bạn ướt đẫm mồ hôi hoặc thở mạnh, bạn sẽ sản sinh ra chất hóa học này nhiều hơn, đồng nghĩa với việc dễ bị muỗi đốt hơn những người xung quanh.

- Nhóm máu: Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có nhóm máu O đối mặt với nguy cơ bị muỗi đốt cao hơn gấp 2 lần so với những người sở hữu nhóm máu B. Người có nhóm máu A thường ít bị muỗi "hỏi thăm" nhất.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như thân nhiệt cao, mặc quần áo tối màu,... có thể khiến bạn trở thành "con mồi" được muỗi yêu thích.

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 71
Chuyên

Mặc áo quần tối màu thì dễ bị muỗi chích hơn

Nguyễn Đức Bắc

do muỗi đốt nó tiết ra chất ở trên da người. và con muỗi sau nó đánh hơi được mùi từ vết đốt của con muỗi trước nó lần đến và đốt người đó.

nguyen trung kien

hàm lượng kẽm trong cơ thể cua nguoi càng cao thi tỷ lệ ong đốt hay muỗi đốt sẽ thấp hơn rất nhiều lần so với người thiếu chất kẽm.

Lê Thanh Long

Liên quan đến nhóm máu của từng người, nhóm máu B sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn các nhóm máu khác. Thân gửi.