Loại khoai có hình dáng bàn chân, nhiều người chưa từng thấy
Loại khoai này từng là thực phẩm cứu đói ở Trung Quốc nhưng nay chỉ còn tìm thấy ở một số bản làng miền núi.
Nhật Bản lại cho ra hương vị kem kỳ quái mới – kem thịt cua
Trong kem thậm chí còn có cả thịt cua thật.
Loài kiến kỳ lạ được cho rằng giúp cải thiện khả năng tình dục, còn tặng làm quà cưới
Loài kiến này có hương vị kỳ lạ, rất đắt đỏ và thường phải chờ rất lâu mới đánh bắt được.
Trứng loại ruồi này được ví như “đồ ăn dành cho các vị thần”, sánh ngang trứng cá muối
Trong hàng ngàn năm, trứng của một loài côn trùng dưới nước này rất được xem trọng.
Loại cây trông như quả dứa khổng lồ, sản xuất ra loại rượu hảo hạng nhất TG
Quá trình chưng cất, lên men của loại rượu này rất công phu, vì thế giá thành của nó cũng không rẻ.
Trông đáng sợ và xấu xí nhưng loại bắp này lại là món ngon nổi tiếng, được săn đón với giá cao
Nhìn bắp ngô nổi đầy những “khối u” màu đen, trông như bị mốc hoặc bị hỏng, khiến nhiều người sợ hãi nhưng đó lại là một món ngon hiếm có.
Loại tre này chỉ mọc dưới nước, được người Nhật gọi là “cỏ thần”
Nhiều người chưa từng thấy qua hoặc biết tới loại tre này nhưng nó rất được người Nhật ưa chuộng.
Loại củ có nguồn gốc từ Brazil, du nhập vào TQ liền biến thành món ngon
Nếu chế biết đúng cách, tinh bột của loại củ này làm ra được rất nhiều món ngon như trân châu, bún mỳ…
Từng là lương thực cứu đói tại TQ, sống dai như cây “vạn tuế” nhưng giờ thối rữa không ai ăn
Loại củ này có cái tên “gừng quỷ”, tuy giống gừng nhưng hương vị lại khác biệt hoàn toàn.
Loại cá người Nhật xem như “vàng cho não” nhưng nhiều người không thích
Loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao, người Nhật ăn hằng ngày nhưng nhiều người e dè vì có 5 nhược điểm.
Ẩm thực
Chuyên gia khuyên bạn hãy mạnh dạn ăn cả vỏ những thứ quả này
Những loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong...
Công dụng bất ngờ của vỏ chanh thừa trong nhà bếp
Vỏ chanh thừa sau khi vắt lấy nước không nên bỏ đi bởi hữu ích cho nhiều mẹo vặt trong nhà bếp,...
Mẹ đảm chỉ công thức thịt ba chỉ giòn bì ngon xuất sắc
Có không ít bà nội trợ phải "bó tay" vì mãi không thành công với thịt ba chỉ quay giòn bì. Thử...
Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức
Tôm nướng theo cách này giữ nguyên độ dẻo thơm của thịt, thêm độ béo ngậy hấp dẫn của pho mai....
3 công thức mì xào tuyệt ngon, cực dễ làm cho ngày nghỉ lễ thảnh thơi
3 món mì xào này có thể ăn vào bữa trưa hoặc bữa tối đổi gió cho những ngày chán cơm.
Đậu phụ 'dấp' hành kiểu Hà Nội xưa
Từng miếng đậu phụ vàng ươm, mềm mịn, béo bùi, vị vừa vặn, thoảng mùi hành lá.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế...