Tư duy khác biệt làm nên thành công của chàng trai 9X Dương Văn Bích

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 16:00 PM (GMT+7)

Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng chàng trai 9X Dương Văn Bích đã là Trưởng nhóm đào tạo Edunetwork Global Vietnam Team với gần 50 học viên. Để đạt được thành công như ngày hôm nay, anh đã dành nhiều thời gian trau dồi bản thân và nỗ lực không ngừng.

Tư duy khác biệt làm nên thành công của chàng trai 9X Dương Văn Bích - 1

Chân dung Dương Văn Bích

Xuất thân trong gia đình bình thường ở Vĩnh Phúc, Dương Văn Bích hoàn thành chương trình THPT thì đi theo nghiệp kinh doanh. Anh có sự yêu thích đặc biệt với công việc kinh doanh nên đã sớm tìm hiểu về lĩnh vực này.

Văn Bích chịu khó trải nghiệm qua nhiều nghề nghiệp, trong đó, anh từng làm chủ một salon tóc ở nhà, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của Nhật Bản,… Công việc kinh doanh của anh khá thành công vào thời điểm đó nhưng đối với Bích thì vẫn còn nhiều điều thiếu sót.

Anh thấy mình chưa hiểu rõ cách tiếp cận khách hàng nên doanh thu tăng chậm. Gặp khó khăn, Văn Bích càng quyết tâm tìm cách vượt qua và quyết tâm thành công. Anh tìm tòi các cách làm trên internet, các khóa học online… Và như một cơ duyên, Bích biết tới Edunetwork và quyết tâm theo học ở đó.

Tư duy khác biệt làm nên thành công của chàng trai 9X Dương Văn Bích - 2

Phỏng vấn online với Dương Văn Bích về khóa học ở Edunetwork, anh cho biết: Khóa học ở Edunetwork đã thay đổi con người bạn ấy hoàn toàn, các thầy diễn giả thế giới giảng dạy, khóa học thì được dịch sang tiếng Viết dễ hiểu, âm thanh và hình ảnh rõ nét, hàng tháng được học trên zoom trực tiếp với các thầy. Ngoài học rri thức tư duy trên khóa học của Edunetwork, công ty còn nhường quyền kinh doanh khóa học cho mình, theo hình thức affiliate marketing, vừa được học vừa được kinh doanh online, đúng với xu thế hiện nay.

Sau một thời gian dài học tập và rèn luyện, Văn Bích càng đam mê hơn với kinh doanh, đặc biệt là tìm thấy thêm một niềm đam mê mới trong việc tạo động lực cho người khác. Từ một học viên Văn Bích dần trở thành và được công nhận là nhân viên tài năng của Edunetwork.

Dương Văn Bích hiện tại đang ở Nhật Bản và làm việc tại Công Ty Giáo Dục Trực Tuyến Edunetwork Global Vietnam. Anh là Trưởng nhóm đào tạo Edunetwork Global Vietnam Team với gần 50 học viên. Edunetwork các dạy cho các học viên về tư duy thành công, về lĩnh vực trong kinh doanh và các khoá học được update mới hàng tháng.

Bí quyết quản lý nhóm của Dương Văn Bích

Là một người trẻ tuổi nhưng đã quản lý gần 50 người, Dương Văn Bích phải có nhiều kỹ năng trong việc quản lý nhóm của mình. Chia sẻ về điều này, Dương Văn Bích cho biết: “Có rất nhiều kỹ năng cần áp dụng để quản lý nhóm hiệu quả, bản thân mình cũng phải đúc rút từ rất nhiều bài học như cần lắng nghe người khác, biết cách tổ chức công việc, trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau, có trách nhiệm với công việc được giao, khuyến khích và phát triển cá nhân. Mình phải  luôn gắn kết lại với các thành viên và tạo sự đồng thuận. Đoàn kết, biết san sẻ với nhau là kỹ năng làm việc nhóm quan trọng nhất bạn nên nắm rõ.”

Tư duy khác biệt làm nên thành công của chàng trai 9X Dương Văn Bích - 3

Một lớp học online của Dương Văn Bích cùng các học viên trên zoom

Biểu hiện cho tình đoàn kết, tương thân tương ái, gần đây nhất, Team của Dương Văn Bích đã thực hiện quyên góp cho miền Trung với số tiền 13 triệu đồng. Mặc dù đang ở Nhật Bản nhưng Bích luôn giữ cho mình tinh thần dân tộc cao nhất.

Kể thêm về những câu chuyện đáng nhớ của mình trong công việc, Dương Văn Bích chia sẻ: Các bạn học viên thường hay quên bài học trên lớp, có học viên lại đặt cái tôi quá cao không tiếp thu bài giảng. Điều này khiến bản thân mình rất trăn trở. Với nhiệm vụ là thuyền trưởng trong nhóm, truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm của mình cho thành viên mà học viên không tiếp thu thì rất nghiêm trọng. Mình đã quyết tâm thay đổi phương pháp giảng dạy, chia sẻ làm sao cho khơi gợi sự hứng thú của các bạn với kiến thức…

Nói về định hướng cảu bản thân trong tương lai, Dương Văn Bích cho biết: “Hiện tại, mình đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đang muốn trở về Việt Nam để mở văn phòng và tiếp tục đào tạo các học viên, dài hơn nữa là chuỗi siêu thị sạch mini. Đối mặt với những khó khăn mình quan điểm rằng: Bạn sẽ luôn gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng hãy luôn vững tin để tiến bước đến mục tiêu, bạn sẽ đạt được chúng. Hãy luôn nhất quán trong tư tưởng và từng bước đi.”

Có thể nói, chặng đường tương lai còn nhiều khó khăn và thử thách, đặc biệt với những người có khát vọng như Dương Văn Bích, nhưng với ý chí và nghị lực của mình, chàng trai 9X tin rằng mình sẽ không ngừng cố gắng để ngày càng thành công hơn. Anh sẽ là một minh chứng cho chính những học viên của mình để thử thách vượt qua giới hạn của bản thân.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-duy-khac-biet-lam-nen-thanh-cong-cua-chang-trai-9x-duong-van-bich-502020281...

(Dân Việt).